9h30 ngày 4/10: Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm

Thứ ba - 04/10/2022 10:34
Sáng ngày 4-10, Báo Công Thương sẽ tổ chức Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm với chủ đề "Hậu kiểm thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm".

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh, sản xuất nhưng không buông lỏng quản lý an toàn thực phẩm, ngày 2/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về quản lý an toàn thực phẩm (thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP), quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.Theo đó, Nghị định số 15 đã cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.
 

Sắp diễn ra Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm

Các chuyên gia tham gia chia sẻ tại Tọa đàm vào ngày 4.10


Thực hiện Nghị định 15, thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm đã thực hiện chuyển đổi mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

Để có thông tin cụ thể hơn về kết quả đạt được trong thời gian qua trong công tác hậu kiểm của các cơ quan quản lý chức năng, trong chương trình Chính sách và Đối thoại của Báo Công Thương một Tọa đàm với chủ đề "Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm” sẽ được diễn ra với sự tham dự của các khách mời là các chuyên gia gồm:

-Bà Lê Việt Nga - Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương)

-TS. Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng, Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia ( Bộ Y tế)

-Ông Nguyễn Quốc Huy- Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn Môi trường - Sở Công Thương tỉnh Hải Dương

-Chuyên gia độc lập, PGS.TS.BS Nguyễn Quang Dũng - Phó trưởng Bộ môn dinh dưỡng và An toàn thực phẩm - Trường Đại học Y Hà Nội.

Nội dung của Tọa đàm sẽ giúp cộng đồng xã hội, doanh nghiệp nâng cao nhận thức của các bên trong việc tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như những nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, quản lý đối với lĩnh vực này.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên Công ThươngTV tại địa chỉ congthuong.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Công Thương vào lúc 9h30 ngày thứ Ba, 4/10/2022.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây