Agribank hỗ trợ người dân, DN thực chất, hiệu quả

Thứ năm - 19/08/2021 13:48
 Trước bối cảnh dịch COVID-19, Agribank đang triển khai các giải pháp hỗ trợ nền kinh tế thực chất và có hiệu quả qua các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất. Ước tính, ngân hàng này sẽ cắt giảm 7.000 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2021 để triển khai các giải pháp hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp.

 


Agribank đang triển khai các giải pháp hỗ trợ nền kinh tế thực chất và có hiệu quả

 

Nhìn lại ngay thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu diễn biến phức tạp ở nước ta, tháng 4/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã đưa ra các chương trình hỗ trợ trị giá hàng trăm ngàn tỷ đồng tín dụng ưu đãi với mức lãi suất thấp hơn 2-2,5% so với cho vay thông thường. Đến nay, doanh số giải ngân từ chương trình đã đạt hơn 102.100 tỷ đồng.

Năm 2020, Agribank đã có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với doanh nghiệp FDI thông qua các gói tín dụng quy mô 5.000 tỷ đồng và 150 triệu USD, cùng với đó là chương trình cho vay quy mô 35.000 tỷ đồng dành cho khách hàng lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ…

Theo thống kê của Agribank, luỹ kế đến 31/7/2021, doanh số giải ngân của các chương trình này đã đạt 13.408 tỷ đồng và 74 triệu USD.

 

Agribank "tung" ra nhiều chương trình tín dụng ưu đãi chia sẻ khó khăn với khách hàng
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và NHNN tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, DN, cùng với việc tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng 100.000 tỷ đồng, gần đây, Agribank đã đồng loạt tung ra các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất.

Có thể kể đến chương trình tín dụng quy mô 30.000 tỷ đồng, lãi suất hỗ trợ lên tới 2%/năm đồng hành và phát triển với DN nhỏ và vừa (SMEs); chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất quy mô 15.000 tỷ đồng và 300 triệu USD dành cho khách hàng xuất nhập khẩu. Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, sinh hoạt đời sống trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch bệnh, đồng thời hạn chế và đẩy lùi tình trạng tín dụng đen, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị, lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5-7%/năm.

Song song với các chương trình tín dụng ưu đãi, thời gian qua, Agribank liên tục triển khai các giải pháp miễn giảm phí dịch vụ, giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt, Ngân hàng đã miễn 100% phí chuyển tiền trong nước dành cho khách hàng cá nhân, tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank, nhằm hỗ trợ khách hàng thuận thiện nhu cầu thanh toán, mua sắm, giảm gánh nặng về kinh phí trong thời gian dịch bệnh.

Gần đây nhất, Agribank lần thứ 5 liên tiếp giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, theo đó, giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ tại thời điểm 15/7/2021. Theo tính toán của Agribank, đơn vị này sẽ cắt giảm 7.000 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2021 để triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, DN gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây