ASC Group ra mắt 2 sàn thương mại điện tử Vietparts.vn và Ringxe.vn

Thứ sáu - 26/03/2021 12:04
Ngày 25/3/2021 tại Hà Nội, ASC Group đã tổ chức giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm “số hóa” được tích lũy từ kinh nghiệm của hơn hai mươi năm kinh doanh trong lĩnh vực mua bán xe, phụ tùng và dịch vụ xe ô tô.
 

Đây là chương trình số hóa, chuyển đổi từng bước của ASC Group, từ mô hình kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trên nền tảng công nghệ 4.0.

Thực tế, ASC đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngay từ năm 2005 đã khởi động, triển khai trang mua bán phụ tùng ô tô Autospa.vn, trang mua bán xe Timxeoto.com và sản xuất phần mềm quản lý dịch vụ ô tô (Auto Service Manager – ASM).
 

ASC Group ra mắt 2 sàn thương mại điện tử Vietparts.vn và Ringxe.vn

ASC Group ra mắt 2 sàn thương mại điện tử Vietparts.vn và Ringxe.vn


Tuy nhiên, do tính đặc thù về sản phẩm, môi trường kinh doanh lĩnh vực này nên suốt một thời gian dài các hoạt động kinh doanh trên các nền tảng này của ngành ô tô bị hạn chế. Phụ tùng ô tô là một sản phẩm phức tạp về kỹ thuật sản xuất lẫn lắp đặt và lại là trong số những mặt hàng được làm giả rất nhiều nên việc khách hàng thiếu niềm tin khi mua phụ tùng, vật tư, phụ kiện ô tô. Đây là yếu tố để doanh nghiệp cho ra mắt sàn giao dịch điện tử tại địa chỉ https://vietparts.vn/ với Slogan “Đúng chất lượng, Rõ xuất xứ” để khách hàng mua phụ tùng ô tô còn dễ dàng hơn những trải nghiệm mua hàng trên nền tảng công nghệ khác. Vietparts là trang chuyên cung cấp phụ tùng, vật tư, vật liệu, phụ kiện, thiết bị ô tô với thiết kế hiện đại, sang trọng và ưu việt cho người dùng. ASC Group đã đầu tư cho Vietparts kho phụ tùng, vật tư... lên đến hàng trăm ngàn mã hàng hóa, luôn sẵn sàng giao ngay. Vietparts sẽ là giải pháp, lâu dài, căn cơ của ASC mang đến cho khách hàng.

Bên cạnh đó, mua bán xe mới, cũ và tàu thuyền. Một mảng kinh doanh hấp dẫn nhưng cũng không dễ. Thị trường đang có hàng chục các trang thương mại điện tử kinh doanh về những sản phẩm này nhưng hầu hết chỉ giới hạn đăng tin, cho đặt các quảng cáo nhưng trang Thương mại Điện tử http://ringxe.vn/ của ASC phát triển thì giải quyết các vấn đề “xương xẩu” bên cạnh các tiện ích cho khách hàng thuận tiện đăng tin mua bán... Ringxe sẽ mang đến cho mọi khách hàng từ chủ xe, showroom ô tô/xe máy/tàu thuyền mới và cũ các trải nghiệm khác biệt là ở góc độ của mình sẽ nhận được giá trị chia sẻ thực sự.

Ringxe là trang mua bán ô tô mới và cũ (xe con, xe tải, xe cổ). Xe máy (xe mới, xe cũ và xe cổ) và tàu thuyền cao cấp. Đây là một trang thương mại điện tử có tính độc đáo (đã được cục bản quyền tác giả cấp chứng quyền) với các dịch vụ cao cấp, thiết yếu cho khách hàng đi mua xe như kiểm tra, kiểm định, đánh giá chất lượng, giá và đấu giá xe... bên cạnh đó, Ringxe còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như nhận đi đăng ký, đăng kiểm, rút hồ sơ, cải hoán, nâng cấp... Sự khác biệt này cùng với đối tác Công ty bảo hiểm Bưu Điện PTI (cung cấp bảo hiểm) và các đối tác cung cấp tín dụng sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt và tin cậy.

ASC Group ra mắt 2 sàn thương mại điện tử Vietparts.vn và Ringxe.vn
ASC Group ký kết với Bảo hiểm PTI để gia tăng giá trị cho khách hàng

Sự chuyển đổi số, không phải là một câu chuyện khởi nghiệp thông thường. Thực tế, tại Việt Nam, ASC Group cũng là một thương hiệu tích lũy nhiều tiềm năng và năng lực về cung cấp giải pháp dịch vụ, phụ tùng, xe ô tô, đào tạo, truyền thông và hai trang website Vietparts và Ringxe là kết quả của cả một quá trình tích lũy lâu dài.

“Không có trong tay hơn hai mươi năm và hàng chục đối tác khắp thế giới và Việt Nam thì chúng tôi lấy gì để khởi nghiệp công nghệ số hôm nay”- ông Lương Đình Hùng – CEO của ASC Group bày tỏ.

Tại buổi lễ cũng diễn ra lễ ký kết của các đối tác đồng hành với sàn thương mại điện tử Ringxe là PTI và các đối tác cung cấp sản phẩm phụ tùng, vật tư lớn trên thế giới và Việt Nam với Vietparts.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây