Bắc Bộ chuyển rét

Chủ nhật - 07/11/2021 22:41
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Từ khoảng đêm 12/11, nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Ảnh minh hoạ


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm nay (8/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo: Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Sáng nay, một số nơi ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; từ ngày mai (9/11), trời hửng nắng. Ngày hôm nay, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to và dông. Từ nay đến 11/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Từ khoảng đêm 12/11, nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4 m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3 m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m.

Khu vực Hà Nội: Sáng sớm nay có lúc có mưa, mưa rào; từ ngày mai, trời hửng nắng. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Từ khoảng đêm 12/11, nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Mưa lớn ở Trung Bộ

Đêm qua và sáng nay, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa đo được từ 19h ngày 7/11 đến 8h ngày 8/11) như: Núi Thành (Quảng Nam) 298,6 mm, Bình Khương (Quảng Ngãi) 129,8 mm, Nhơn Hưng (Bình Định) 141,2 mm...

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 11/11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa dự báo:

- Ngày và đêm nay, từ Nghệ An đến Quảng Trị phổ biến 30-50 mm, có nơi trên 70 mm.

- Từ nay đến ngày 11/11, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Khánh Hòa phổ biến 150-200 mm, có nơi trên 250 mm.

- Từ nay đến ngày 11/11, từ Quảng Nam đến Phú Yên phổ biến 200-350 mm, có nơi trên 400 mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo: Từ ngày 12/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường nên mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa còn có khả năng kéo dài.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây