Bảo đảm cấp điện cho BV dã chiến lớn nhất Hà Nội

Thứ tư - 01/09/2021 15:14
Việc sớm hoàn thành cơ sở hạ tầng về điện đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến (BVDC) Yên Sở, bảo đảm cấp điện để BVDC này vận hành an toàn, liên tục và ổn định, đáp ứng yêu cầu cấp thiết phòng chống dịch.

Trong hơn 1 tháng đồng hành cùng công tác xây dựng BVDC Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội),Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiến hành rà soát hệ thống cung cấp điện cho bệnh viện này đảm bảo vận hành an toàn, liên tục và ổn định để  có thể bắt đầu đi vào vận hành từ hôm nay (1/9).

 


EVNHANOI phối hợp với đơn vị thi công kiểm tra các thông số vận hành của trạm cấp điện cho BVDC Yên Sở. Ảnh; EVNHANOIDự án này được khởi công từ ngày 24/7 và được tập trung hoàn thiện trong cuối tháng 8/2021. Do thời gian rất ngắn, EVNHANOI đã khẩn trương phối hợp với Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng DELTA để cấp điện phục vụ công tác thi công. Cùng với đó, nhằm bảo đảm tiến độ cấp bách của dự án, EVNHANOI đã tư vấn xây dựng trạm biến áp (TBA) với công suất 2x1000 kVA kiểu kios có hệ thống liên lạc đặt trong khuôn viên dự án và đấu nối vào hai nguồn trung thế để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Theo đó, EVNHANOI hoàn thành các cơ sở hạ tầng về điện và  tiến hành đóng điện vào ngày 19/8, trước thời gian dự kiến một ngày.Việc hoàn thành sớm cơ sở hạ tầng về điện giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành của dự án, nhanh chóng đưa BVDC này vào hoạt động để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước khi BVDC Yên Sở đi vào vận hành, EVNHANOI đã bố trí nhóm công tác kiểm tra chạy thử tải 2 máy phát điện công suất 650 kVA cùng hệ thống ATS (bộ chuyển nguồn) để đảm bảo vận hành an toàn và liên tục phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Đồng thời tiến hành công tác kiểm tra tháp cung cấp oxy, đây là hệ thống hỗ trợ điều trị, phẫu thuật, cấp cứu và chẩn đoán, đóng một vai trò quan trọng, có ý nghĩa quyết định cho kết quả điều trị an toàn, phòng chống cháy nổ và tránh gây nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

BVDC này do Đại học Y Hà Nội làm chủ đầu tư và quản lý, vận hành được xây dựng tại ngõ 587 đường Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai với quy mô 500 giường.

BVDC được chia thành 3 khu: Khu nhà màu xanh là khu hành chính, phải bảo đảm không nhiễm khuẩn; khu nhà màu vàng là khu dinh dưỡng, nghỉ ngơi, xét nghiệm, test định kỳ, kho vật tư thiết bị y tế; khu đỏ dành cho bệnh nhân nặng điều trị ICU.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây