Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam khai trương giao diện mới và app mobile

Thứ ba - 22/06/2021 14:03
Sáng 21/6, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ khai trương giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự và phát biểu tại Lễ khai trương.

 


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng


Giao diện mới của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được thiết kế hiện đại, thân thiện với thiết bị di động, thực hiện nguyên tắc “mobi first”, tức là ưu tiên cho giao diện dành cho các thiết bị di động, qua đó tăng khả năng đáp ứng với các thiết bị di động.

Các khối thông tin trên giao diện được trình bày hợp lý, khoa học, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm các tin bài; tối ưu hóa tốc độ tải trang của Báo, giúp các trang được tải nhanh hơn. Thanh menu được thiết kế tiện dụng, thông minh, điều hướng nổi bật tách khỏi phần còn lại của trang giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận các thông tin của Báo.

Hệ thống các banner, ảnh quảng cáo được thiết kế theo tiêu chuẩn, phù hợp với các thiết bị di động. Đặc biệt, trên giao diện mới cũng bổ sung các mạng xã hội có thể chia sẻ tin bài: Facebook, Zalo, Twitter, Viber...

Điểm rất đáng chú ý của giao diện mới là bên cạnh việc vẫn kế thừa những chuyên mục hiện có trước đây thì đã bổ sung thêm một số chuyên mục mới như: Tiếng nói đảng viên trẻ; tách chuyên mục Khoa giáo thành các chuyên mục Khoa học, Giáo dục, Y tế... để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu tiếp cận thông tin đa dạng của bạn đọc. Các chuyên mục được thiết kế, bố trí lại một cách khoa học, hiện đại, sinh động, đẹp mắt, tiện ích, đa phương tiện.

App Mobile của Báo được đăng tải trên cả App Store của Apple và Google Play của Google, hai “chợ ứng dụng” phổ biến nhất hiện nay. App Mobile có giao diện thiết kế riêng cho thiết bị di động, thân thiện với người dùng; bố cục hợp lý, giao diện thân thiện, có tính nhất quán với giao diện của Báo mang lại cho bạn đọc những trải nghiệm mới mẻ trong thời gian đọc báo.

Đồng thời, App Mobile có tính cá nhân hóa cao, có thể đưa ra những tin, bài hữu ích dựa trên sở thích, địa điểm, hành vi của bạn đọc; dễ dàng cung cấp cho bạn đọc những trải nghiệm cá nhân hóa; có thể gửi thông báo đến bạn đọc về bài báo mới, hay và các chương trình, sự kiện sẽ diễn ra. Với khả năng hoạt động ngoại tuyến, có thể hiển thị những nội dung và chức năng cơ bản khi ở chế độ ngoại tuyến, App Mobile giúp bạn đọc có thể đọc tin, bài của Báo ở mọi lúc mọi nơi.

 


Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút khai trương giao diện mới. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng


Phát biểu tại đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, với việc đổi mới giao diện theo hướng thân thiện với thiết bị di động, đặc biệt với sự ra mắt của ứng dụng di động (App mobile) CPV online làm tăng tính tương tác, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của bạn đọc, giúp bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin cần thiết ở mọi lúc, mọi nơi.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng rằng, với sự đổi mới này, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả tuyên truyền, trải rộng phổ thông tin trên không gian mạng trong điều kiện không gian này đang trở thành mặt trận thông tin chính hiện nay, giúp Báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung, hình thức giao diện các ấn phẩm, góp phần đưa Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát triển hiệu quả theo hướng báo chí truyền thông đa phương tiện, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cần tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, định hướng tuyên truyền, phát huy vai trò cơ quan báo chí chủ lực của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên mạng internet; tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.

Tiếp tục chú trọng phát triển báo chí truyền thông đa phương tiện phù hợp với xu thế của báo điện tử hiện đại; đầu tư nghiên cứu, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật theo hướng mở để có thể tích hợp nhiều ứng dụng, tiện ích làm nền tảng phát triển lâu dài, đáp ứng nhu cầu phát triển của Báo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Xây dựng cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Báo với các ban Đảng Trung ương, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Tạp chí các ban Đảng Trung ương, các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương, cộng tác viên các tỉnh, thành ủy, ban tuyên giáo các cấp trong việc đưa tin, viết bài nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin; bảo đảm thông tin thể hiện rõ tính định hướng, góp phần chi phối, dẫn dắt dư luận xã hội.

Tiếp tục thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực theo hướng tinh gọn, hiệu quả; đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên về phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trong chỉ đạo điều hành, ứng dụng công nghệ hiện đại.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây