Bến Tre: Đề xuất bổ sung nghề đi ghe thuê được hỗ trợ

Thứ ba - 24/08/2021 11:26
Bố của bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh (Bến Tre) là trụ cột gia đình. Bố của bà làm thuê, làm mướn, đi ghe mướn và bốc vác hàng hóa. Do ảnh hưởng dịch bệnh nên từ ngày 1/5/2021 đến nay bố bà của nghỉ làm.

 

Bà Trinh được biết Chính phủ có chính sách hỗ trợ người lao động tự do, nhưng ở xã thông báo gia đình bà không thuộc đối tượng được hỗ trợ. Bà Trinh hỏi, trường hợp của gia đình bà có được hỗ trợ không? Nếu được hỗ trợ thì cần những giấy tờ gì?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị UBND xã An Thạnh rà soát trường hợp phản ánh của bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh, kết quả, trường hợp cha của bà là ông Nguyễn Văn Quốc, sinh năm 1965, đăng ký thường trú tại địa phương, là người làm thuê cho chủ ghe đi chở hàng thuê (đi ghe thuê).

Ngày 13/8/2021, UBND tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND quy định việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (cụ thể hóa quy định tại Khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ).

Qua đối chiếu, công việc cha của bà Trinh đang làm chưa nằm trong nhóm công việc, lĩnh vực thuộc đối tượng hỗ trợ theo Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND nói trên nên chưa được hỗ trợ theo quy định.

Theo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về Sơ kết giai đoạn II thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg tại Văn bản số 2934/CV-BCĐ ngày 18/8/2021, yêu cầu rà soát các đối tượng hưởng chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, tiếp tục đề xuất bổ sung những đối tượng mới để bảo đảm chăm lo tốt cho người dân; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Văn bản số 2323/SLĐTBXH-LĐ&GDNN ngày 20/8/2021 đề nghị các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố rà soát, nắm tình hình đời sống người dân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 chưa có quy định hỗ trợ để Sở tổng hợp, trình tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.

UBND xã An Thạnh cũng đã có liên hệ với bà Trinh, ghi nhận ý kiến của bà, sẽ kiến nghị cấp trên bổ sung công việc đi ghe thuê vào nhóm công việc được hỗ trợ theo Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây