Bến Tre: Rà soát các trường hợp khó khăn không được hỗ trợ

Thứ sáu - 27/08/2021 18:50
Cha mẹ của bà Nguyễn Hồng Cẩm Xuyến (Bến Tre) làm công việc lột dừa và gom dừa mướn. Do thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg nên cha mẹ bà phải ngừng công việc. Bà Xuyến hỏi, cha mẹ của bà có được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP không? Và phải điền thông tin như thế nào cho hợp lệ?

 

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Bến Tre việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (cụ thể hóa quy định tại Khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ) thì đối với công việc lột dừa và gom dừa mướn chưa nằm trong nhóm công việc, lĩnh vực thuộc đối tượng hỗ trợ.

Tuy nhiên, thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Văn bản số 2323/SLĐTBXH-LĐ&GDNN ngày 20/8/2021 đề nghị các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố rà soát, nắm tình hình đời sống người dân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 chưa có quy định hỗ trợ để Sở tổng hợp, trình tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Do đó, đề nghị bà Xuyến chờ kết quả rà soát, quyết định của UBND tỉnh, nếu có bổ sung nhóm nghề lột dừa và gom dừa mướn vào đối tượng được hỗ trợ thì sẽ được địa phương thông báo và đề nghị bà liên hệ với UBND xã Phước Thạnh để được hướng dẫn thủ tục hỗ trợ.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây