Bình Dương: Đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone

Thứ tư - 19/08/2020 21:17
UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị về việ​c đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh.

 
 
20200807-m05.jpg

 
 
Theo đó, UBND cấp xã huy động toàn thể hệ thống chính trị, xã hội cùng cấp vào cuộc theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để đề nghị, hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone. Đảm bảo đến ngày 20/8/2020, tối thiểu 60% người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn được cài ứng dụng Bluezone.
 
UBND cấp huyện chỉ đạo theo dõi, thu thập thông tin tình hình triển khai của các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn để định kỳ báo cáo tiến độ cho UBND tỉnh (thông qua Sở Thông tin và Truyền thông).
 
Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế triệt để yêu cầu cán bộ, nhân viên cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cá nhân; hướng dẫn người dân tham gia khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh cài đặt ứng dụng Bluezone.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở dạy nghề, trường đại học trên địa bàn triệt để yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình và cho người thân.
 
Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp chỉ đạo triệt để việc cài đặt ứng dụng Bluezone trong các tổ chức, cá nhân thuộc lĩnh vực ngành mình quản lý.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung cấp tỉnh, huyện chỉ đạo các khu cách ly y tế triệt để yêu cầu các công dân thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và những công dân thuộc diện phải xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh của mình.
 
Các cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện, cấp xã khẩn trương, nghiêm túc tổ chức thực hiện và báo cáokết quả triển khai về UBND tỉnh (thông qua Sở Thông tin và Truyền thông) trước 15 giờ 00 hàng ngày qua hộp thư: bluezone@binhduong. gov.vn.
 
Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên Tải về https://www.bluezone.gov.vn.
 

 

Nguồn tin: /mic.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây