Bình Dương sẽ hỗ trợ người lao động chưa có BHXH bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Thứ năm - 12/08/2021 11:44
 Để góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, bảo đảm đời sống, an sinh xã hội và an toàn cho người lao động trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương thống nhất hỗ trợ người lao động làm việc tại đơn vị, doanh nghiệp nhưng không bảo đảm về đối tượng và các điều kiện để được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

 


Ảnh: Binhduong.gov.vn


Theo đó, thống nhất bổ sung các đối tượng là người lao động chưa tham gia Bảo hiểm xã hội (khoảng 109.000 người) với nhiều nguyên nhân (người lao động đang trong thời gian thử việc, người lao động làm việc thời vụ, người sử dụng lao động không thực hiện ký hợp đồng lao động hoặc chưa thực hiện việc tham gia Bảo hiểm xã hội đối với người lao động), có thời gian làm việc tại đơn vị, doanh nghiệp từ 30 ngày trở lên vào đối tượng áp dụng được quy định tại Điểm h, Khoản 1, Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND (Các đối tượng khác phải tạm dừng công việc theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19).

Đồng thời, cập nhật và công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng những người lao động nêu trên nhưng không thực hiện đúng quy định pháp luật lao động; đưa vào kế hoạch kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm hướng dẫn cụ thể đối tượng, điều kiện được hưởng. Việc hỗ trợ phải kịp thời, nhanh chóng và bảo đảm đúng quy định, công khai, minh bạch; tránh hiện tượng so bì, trục lợi chính sách.​

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ 17h ngày 11/8/2021 đến 6h ngày 12/8/2021, Bình Dương ghi nhận 911 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tính từ đợt dịch thứ 4 trên địa bàn tỉnh lên 34.659 ca. Trong đó, 355 ca phát hiện trong khu cách ly, 79 ca phát hiện tại các cơ sở y tế, 408 ca phát hiện trong khu phong tỏa và 69 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng. 

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây