Bộ Công Thương: Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành

Thứ ba - 11/05/2021 10:44
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14//5/2021), ngày 07/5/2021, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn đã hành trình về nguồn và dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử của Bộ Công Thương tại tỉnh Tuyên Quang.

Cùng tham dự lễ dâng hương, về phía tỉnh Tuyên Quang có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang Lê Thị Kim Dung; cùng các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban ngành và địa phương của Tỉnh.

Về phía Bộ Công Thương có Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh; Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An; Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đồng chí trong Ban cán sự Bộ Công Thương và Lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công Thương.
 


Đã thành một nét đẹp trong truyền thống của ngành Công Thương, khi mỗi tháng 5 về, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động toàn Ngành lại nhớ về Đồng Don, về Minh Thanh, về với "Thủ đô gió ngàn" của Chiến khu cách mạng, để thăm và dâng hương tại Khu di tích, để được nhớ lại những giai đoạn lịch sử gian khó và vinh quang của ngành, hoà trong lịch sử oai hùng của dân tộc.
 


Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi lễ
 


Xúc động chia sẻ tại lễ dâng hương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho biết, 70 năm xây dựng và phát triển cùng đất nước, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, ngành Công Thương đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngành Công Thương cũng có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Ngày nay, ngành Công Thương có thể tự hào báo cáo với Đảng, với Bác kính yêu: Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc, đồng thời cũng là lực lượng tiên phong trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

“Tại chính mảnh đất cội nguồn thiêng liêng này, càng tự hào về sự lớn mạnh của ngành Công Thương, chúng tôi càng ghi nhớ công ơn của Đảng, của Bác Hồ, ghi nhớ công lao của các thế hệ lãnh đạo, người lao động ngành Công Thương qua các thời kỳ đã không ngừng cống hiến, hy sinh để ngành Công Thương lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước. Tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngày nay của ngành Công Thương nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hết mình để tiếp tục tô thắm truyền thống vẻ vang của ngành 70 năm qua” - Thứ trưởng Đặng Hoàng An khẳng định.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cũng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, MTTQ VN tỉnh, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đối với ngành Công Thương cả nước và ngành Công Thương tỉnh Tuyên Quang nói riêng trong suốt thời gian qua. Thứ trưởng cũng gửi lời tri ân đến bà con nhân dân thôn Đồng Don, xã Minh Thanh và nhân dân trong vùng đối với các thế hệ cán bộ ngành Công Thương và đã chăm nom, bảo vệ Khu di tích trong nhiều năm qua.
 


Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang chia sẻ tại buổi lễ
 


Thay mặt Lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho hay, khu di tích Bộ Công Thương là một trong những điểm di tích lịch sử Cách mạng, nằm trong khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Đây là nơi lưu giữ truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Công Thương cũng như phục vụ bảo tồn, nghiên cứu, tham quan, học tập, truyền thống... của các thế hệ ngành Công Thương.

Lễ dâng hương tại Khu di tích Bộ Công Thương là một trong các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và lao động toàn ngành đối với các vị tiền bối và nhân dân địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn cũng bày tỏ cảm ơn Bộ Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ nhân dân thôn Đồng Đon, xã Minh Thanh; tạo điều kiện tốt nhất để Tuyên Quang đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng các dịch vụ hàng hóa, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trao tặng món quà của Bộ Công Thương là 10 máy nông nghiệp do Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) sản xuất cho nhân dân xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tặng phần quà 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
 


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao tặng xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang 10 máy nông nghiệp do Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) sản xuất.
 


Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tặng phần quà 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.


Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2021), Bộ Công Thương đã phát động các đơn vị trong ngành tổ chức triển khai, thực hiện nhiều hoạt động. Theo đó, trong chuyến về nguồn lần này, Bộ Công Thương phối hợp với tỉnh Tuyên Quang, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức hoạt động trồng 1000 cây xanh tại khu di tích lịch sử Bộ Công Thương và các khu vực khác thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 14 tháng 5 năm 1951, tại tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 21/SL đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương, mở ra trang sử vẻ vang, hào hùng của ngành Công Thương Việt Nam. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Công Thương đã có những bước tiến vững chắc và đạt được những thành tựu quan trọng, từng bước thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển công nghiệp và thương mại trong giai đoạn mới, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nguồn tin: moit.gov.vn/

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây