Bộ Công Thương khai giảng khóa đào tạo ngành khuôn mẫu, cơ khí chính xác

Thứ ba - 18/10/2022 14:31
Ngày 17/10, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Tập đoàn Samsung tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo ngành khuôn mẫu.

Khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ Đề án: “Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại khuôn mẫu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022. Khóa đào tạo được tổ chức tại triển khai trực tiếp tại Trung tâm đào tạo khuôn mẫu Hàn Quốc trong 4 tuần từ ngày 17/10 đến ngày 11/11/2022.
 

Ông Jang Yoon Ho - Giám đốc bộ phận Hỗ trợ đối tác - Samsung Việt Nam phát biểu về chương trình khóa học

Ông Jang Yoon Ho - Giám đốc bộ phận Hỗ trợ đối tác - Samsung Việt Nam phát biểu về chương trình khóa học


Theo Cục Công nghiệp, hiện nay, trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu là một trong các ngành sản xuất đặc biệt quan trọng, được xem như là “Nền tảng của nền công nghiệp”, đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn mẫu là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại.

Do vậy, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Công Thương đặt ra trong thời gian tới là nâng cao năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng yêu cầu của các khách hàng trong và ngoài nước trong lĩnh vực khuôn mẫu, thông qua chương trình đào tạo nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực ngành khuôn mẫu Việt Nam.

Khóa đào tạo được tổ chức tại triển khai trực tiếp tại Trung tâm đào tạo khuôn mẫu Hàn Quốc trong 4 tuần từ ngày 17/10 đến ngày 11/11/2022
Khóa đào tạo được tổ chức tại triển khai trực tiếp tại Trung tâm đào tạo khuôn mẫu Hàn Quốc trong 4 tuần từ ngày 17/10 đến ngày 11/11/2022

Với vai trò là công cụ sản xuất quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực, khuôn mẫu luôn được ưu tiên áp dụng các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu cạnh tranh. Thêm vào đó, sự phát triển mạnh của các công nghệ mô phỏng cũng giúp rút ngắn quá trình đưa công nghệ mới vào thực tế sản xuất.

Để nâng cao năng lực chế tạo và làm chủ công nghệ khuôn mẫu cho doanh nghiệp, từ năm 2020, Cục Công nghiệp đã phối hợp với Samsung triển khai khóa các khóa đào tạo nhằm nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại khuôn mẫu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo.

Theo đó, khóa học được triển khai bài bản, mang lại nhiều kiến thức chuyên sâu, trang bị thêm nhiều công nghệ và các giải pháp mới để giúp học viên trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp cũng như tăng năng lực cải tiến, phát triển khuôn mẫu cho các ứng dụng khác nhau, điều kiện khác nhau.

Chương trình đào tạo lần này hướng đến mục tiêu trực tiếp là đào tạo 26 chuyên gia thiết kế, sản xuất khuôn mẫu trong năm 2022. Qua đây Cục Công nghiệp và phía Samsung hy vọng chương trình sẽ là tiền đề để Việt Nam đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai tương ứng với đà phát triển công nghiệp của đất nước.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây