Bộ Công Thương sẽ tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân

Thứ tư - 11/11/2020 10:56
Từ ngày 10-13/11/2020, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Lê Xuân Định làm Trưởng Đoàn đã đến làm việc về tình hình triển khai công tác ISO tại Bộ Công Thương. Đón tiếp và làm việc cùng Đoàn, về phía Bộ Công Thương có Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng và Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ.

Ngày 5/3/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.

Là cơ quan đầu mối Thủ tướng Chính phủ giao trách nhiệm trong việc triển khai Quyết định số 19, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) Lê Xuân Định cho biết, Bộ KHCN có trách nhiệm phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định trên. 
 


Thứ trưởng Bộ KHCN Lê Xuân Định


Trong thời gian vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư hướng dẫn kế hoạch tổng thể triển khai nội dung mà Thủ tướng Chính phủ giao trong Quyết định 19. 

Qua theo dõi báo cáo tổng hợp của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ KHCN cho biết, với quy mô lớn, quản lý lĩnh vực lớn như Bộ Công Thương, nếu thiết lập được hệ thống quản lý chất lượng một cách bài bản như thế này là một nền tảng vô cùng quan trọng để Bộ Công Thương cùng các đơn vị trực thuộc triển khai áp dụng đồng bộ, nâng cao chất lượng giải quyết công việc. 
 


Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng


Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng Đỗ Ngọc Hưng cho biết, hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) của Cơ quan Bộ Công Thương được xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. 

Hiện tại, theo Phó Chánh Văn phòng, số thủ tục hành chính của Bộ Công Thương gồm 64 TTHC.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, với 64 TTHC này, Bộ Công Thương đặt mục tiêu tiếp tục cắt giảm TTHC, ngày càng hướng tới đơn giản hóa, hiện đại hóa, phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân.
 


Theo kế hoạch của Đoàn công tác Bộ KHCN, các hoạt động kiểm tra, giám sát thực tế tình hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tại Bộ Công Thương và một số đơn vị cụ thể như: Văn phòng Bộ, Vụ Khoa học – Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước, Cục Điều tiết điện lực, Cục Xuất nhập khẩu, Tổng cục Quản lý thị trường…diễn ra từ ngày 10-13/11/2020. 

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây