Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên điện đàm với Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Damien O'Connor

Thứ hai - 21/03/2022 10:08

Chiều ngày 17 tháng 3 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Damien O'Connor.

Mở đầu cuộc điện đàm, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi lời chào đến Ngài Bộ trưởng Bộ Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand, vui mừng chia sẻ về việc Việt Nam đã bắt đầu mở cửa trở lại và đón tiếp khách du lịch đến Việt Nam và thể hiện mong muốn sẽ sớm có dịp được làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Damien O'Connor trong thời gian tới.
 

3 1

 

Bộ trưởng New Zealand Damien O'Connor cũng chia sẻ về việc New Zealand sẽ sớm tiến tới mở cửa chào đón khách du lịch và hy vọng việc trao đổi thương mại – đầu tư song phương giữa hai bên sẽ được thúc đẩy hơn nữa sau khi các biện pháp hạn chế về đi lại được dỡ bỏ.  
 

3 2

 

Trong buổi điện đàm, hai Bộ trưởng đã trao đổi về các chủ đề đươc cả Việt Nam và New Zealand quan tâm như ứng phó với các tác động tiêu cực gây ra bởi đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế và phương hướng hợp tác kinh tế hậu đại dịch. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng chúc mừng New Zealand trong việc tổ chức thành công năm APEC 2021 và thống nhất quan điểm hai bên cần tiếp tục thúc đẩy các kết quả đã đạt được trong khuôn khổ APEC trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, hai Bộ trưởng cũng chia sẻ quan điểm sẽ tiếp tục hợp tác, tham vấn và thảo luận sâu hơn đối với các vấn đề thuộc công tác thực thi các Hiệp định mà Việt Nam và New Zealand hiện đang là thành viên như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác kinh tế khu vực (RCEP), cũng như các khuôn khổ hợp tác khác trong khu vực.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây