Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Thứ tư - 27/04/2022 10:49
Ngày 25/4, Ban giám hiệu trường Quốc tế SNA và đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) vinh dự tiếp đón Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tạo đến thăm trường.

Bộ trưởng đánh giá rất cao mục tiêu và khát vọng của NHG. Đồng thời, Bộ trưởng cũng bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Trong buổi làm việc tại trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cùng đại diện của Sở GD&ĐT TPHCM lắng nghe các chia sẻ từ phía lãnh đạo NHG về hành trình hơn 20 năm phát triển của Tập đoàn; đồng thời đại diện của trường quốc tế SNA báo cáo về những thành tựu mà trường đạt được trong 5 năm qua.
 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đến thăm Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) - Ảnh 1.


PGS.TS. Thái Bá Cần - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng chào đón Bộ trưởng cùng Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tới thăm trường SNA - Ảnh: VGP/Nhã An

Thành lập năm 1999, với lòng yêu mến con người, đặc biệt là thế hệ trẻ, NHG đã quyết định dành toàn tâm, toàn ý và toàn sức lực của mình cho giáo dục. Trên hành trình hơn 20 năm phát triển, NHG không ngừng gia tăng vượt trội về quy mô và giá trị tri thức mỗi ngày. Chọn triết lý giáo dục nhân bản, tinh thần khai phóng, lấy con người làm trung tâm, NHG mang trong mình sứ mệnh đào tạo các thế hệ HSSV có trí tuệ, tâm hồn, có thể lực, kỹ năng vượt trội để sống hạnh phúc, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

NHG đã xây dựng được một hệ sinh thái giáo dục với quy mô 5 trường ĐH, 1 trường CĐ và hơn 50 trường phổ thông, giảng dạy đa dạng từ chương trình VN, Song ngữ đến Quốc tế hoàn toàn, đáp ứng nhu cầu về giáo dục của mọi tầng lớp trong xã hội tại hơn 20 tỉnh, thành phố.

Thầy Mike Miller, hiệu trưởng trường SNA cũng báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ những thay đổi mạnh mẽ của trường trong 5 năm qua. SNA đã nỗ lực để đạt được kiểm định và được công nhận của Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ (WASC). Năm 2022, SNA được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB, trở thành 1 trong 6 trường IB liên cấp tại VN.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đến thăm Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) - Ảnh 2.


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao quà lưu niệm cho BGH trường SNA - Ảnh: VGP/Nhã An

Cũng trong buổi thăm và làm việc, thầy Mike Miller đưa Bộ trưởng cùng Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi tham quan cơ sở vật chất của SNA, trò chuyện thân mật với các giáo viên, các em học sinh, chứng kiến các hoạt động học tập và sinh hoạt vui chơi sôi nổi của thầy và trò trong môi trường học tập được thiết kế chuẩn quốc tế. Đoàn công tác của Bộ bày tỏ sự ấn tượng về cơ sở vật chất của Trường Quốc tế SNA, những chia sẻ về phương pháp giáo dục của giáo viên và phong thái tự tin, lễ phép của các em học sinh.

Trao đổi với đại diện NHG và Ban giám hiệu Trường SNA, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, với tư cách lãnh đạo Bộ thì việc quan sát, tham quan, trải nghiệm các cơ sở giáo dục trên toàn quốc là rất quan trọng. Những sự quan sát, trải nghiệm hỗ trợ cho Bộ trong việc tư duy chính sách, vừa đảm bảo các mục tiêu lớn quốc gia, cũng như đề cập được tới đặc thù của nhiều đối tượng trong xã hội.

Bộ trưởng đánh giá rất cao mục tiêu và khát vọng của NHG. Với mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn rất tốt đẹp, nếu hoàn thành được thì NHG cũng góp phần hoàn thành một phần nhiệm vụ của ngành giáo dục. Phía Bộ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục. Bộ trưởng cũng khẳng định, hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục.

"Qua chuyến đi này, chúng tôi muốn khẳng định về phía Bộ GD&ĐT luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục, mong muốn cả hệ thống công và tư đều phát triển. Với hơn 65.000 HSSV và hơn 50 trường tại hơn 20 tỉnh, thành phố, NHG là một phần của giáo dục phổ thông và giáo dục đại học. Hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ nói riêng, hệ thống trường NHG nói chung vốn cũng đã có những ảnh hưởng xã hội nhất định sẽ tiếp tục phát huy và đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển con người, sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước. Đó cũng là lý do của chuyến đến thăm trường lần này", Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các trường phổ thông trong hệ thống NHG sẽ góp phần cùng Bộ GD&ĐT thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới (CT GDPT 2018), nhằm phát triển nền giáo dục VN.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây