Bộ Y tế tiếp nhận gói hỗ trợ phòng chống COVID-19 từ Saudi Arabia

Thứ sáu - 06/08/2021 14:23
Chiều 5/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã tiếp nhận gói viện trợ y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá 500.000 USD từ ông Wibar Abdullah I.Albaseer, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp nhận gói viện trợ y tế trị giá 500.000 USD từ Đại biện lâm thời Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nguyễn Nhiên


Tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế-xã hội bị gián đoạn. Nhiều quốc gia đang phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Diễn biến phức tạp của đại dịch đòi hỏi nỗ lực của các nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
“Việt Nam rất ấn tượng trước những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả của Chính phủ Saudi Arabia trong việc phòng chống và đẩy lùi COVID-19. Đặc biệt, chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đã được triển khai mạnh mẽ, đưa Saudi Arabia trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường chia sẻ.
 
Thứ trưởng bày tỏ sự cảm kích về sự ủng hộ quý báu của Saudi Arabia. “Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cả về tinh thần và vật chất với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Bộ Y tế cam kết sẽ sử dụng hiệu quả món quà quý báu này trong công cuộc phòng chống dịch”.
 
Ông Wibar Abdullah I.Albaseer cho biết, gói viện trợ y tế trao tặng Chính phủ và nhân dân Việt Nam nằm trong khoản ngân sách 500 triệu USD do Vương quốc Saudi Arabia hỗ trợ các nỗ lực quốc tế chống lại đại dịch. Gói viện trợ cho Việt Nam này được thực hiện thông qua Trung tâm Cứu trợ và nhân đạo Quốc vương Salman.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây