BV dã chiến đa tầng điều trị COVID-19 đầu tiên ở TPHCM đi vào hoạt động

Thứ năm - 19/08/2021 13:24
BV này sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân từ nhẹ, trung bình đến nặng, nhằm hạn chế di chuyển bệnh nhân, đồng thời giảm xuống mức thấp nhất việc bệnh nhân chuyển từ mức độ nhẹ sang mức độ nặng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra phòng chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: VGP/Văn Đạo
PGS.TS. Lê Đình Thanh, Giám đốc BV Thống Nhất, kiêm Giám đốc BV Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng cho biết, BV được xây dựng xuất phát từ nhu cầu thực tế là số lượng bệnh nhân COVID-19 hiện nay đã tăng lên nhiều, trong khi các BV hiện hữu đã quá tải, việc chuyển viện cho bệnh nhân không còn phù hợp. 

Hôm nay (18/8), BV Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng (đường Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TPHCM) chính thức đi vào hoạt động.

Đây là mô hình BV dã chiến đầu tiên ở TPHCM điều trị cùng lúc 3 tầng bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhẹ, trung bình và nặng). Quy mô của BV là 1.000 giường, trong đó có 50 giường hồi sức, 150 giường cho bệnh nhân nặng, 500 giường cho bệnh nhân mức độ trung bình và 300 giường cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Tùy vào thực tiễn, BV sẽ có những điều chỉnh để phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị. 

Đối với công tác nhân lực, hiện nay BV Thống Nhất (BV trực thuộc Bộ Y tế) được giao chịu trách nhiệm chính vận hành. Ngoài ra, BV nhận được sự hỗ trợ nhân lực từ BVĐK Tân Bình, Trung tâm Y tế Tân Bình và tất cả hệ thống y tế trên địa bàn. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM chia sẻ, Thành phố đã trải qua 3 tháng nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các sở ban ngành và người dân. Thời gian qua, TPHCM đã có nhiều cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 từ nhẹ, trung bình, đến nặng. Nhiều bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, việc đưa BV Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng vào hoạt động sẽ mang nhiều thuận lợi cho người dân: "Người dân nếu mắc bệnh sẽ có cơ sở điều trị tốt, có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, được điều trị hiệu quả nhất”.

Trong ngày hôm nay, Thành ủy TPHCM trao tặng BV 2 máy thở oxy dòng cao HFNC để hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. 

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây