CHÙM ẢNH: Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại TPHCM

Thứ sáu - 14/05/2021 16:04
Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với TPHCM nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới, và tới thăm, động viên các y, bác sĩ, điều dưỡng viên tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Đây là buổi  làm việc đầu tiên của Thủ tướng trên cương vị mới với một địa phương trên cả nước sau khi Chính phủ được kiện toàn nhân sự.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với TPHCM. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Thành phố có vị trí hết sức quan trọng về mọi mặt đối với cả nước, là đầu tàu kinh tế, đạt những thành tựu quan trọng, đáng chú ý là tăng trưởng GDP (cao hơn cả nước), năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (đứng thứ 14 cả nước), cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo…

Trong quá trình phát triển có những mâu thuẫn cần giải quyết, những vi phạm cần xử lý, nhưng về cơ bản, Thành phố đang đi đúng hướng.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính (thứ hai, bên phải), các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (thứ nhất bên phải), Lê Văn Thành (thứ hai bên trái) trao đổi với lãnh đạo TPHCM.  Ảnh: VGP/Nhật Bắc

“Chúng ta thẳng thắn nhìn thẳng vào sự thật, không phải để tự ti, bi quan mà để phấn đấu mạnh mẽ hơn, tạo động lực phát triển”, Thủ tướng chia sẻ với lãnh đạo TPHCM.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Đoàn kết thống nhất với tinh thần tự lực, tự cường, “đi lên từ bàn tay,  khối óc, khung trời, cửa biển của mình, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể”.

 

Thủ tướng đi thăm và làm việc với Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM về công tác chuẩn bị phòng chống dịch. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Chiều 13/5, tại TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các y, bác sĩ, điều dưỡng viên tại Bệnh viện đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Họ là những chiến sĩ đang hy sinh và kiên cường ở tuyến đầu chống dịch vì sức khỏe nhân dân, vì lợi ích quốc gia dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao mô hình tự chủ, xã hội hóa trong hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Thủ tướng gợi ý phương châm lấy bệnh nhân làm trung tâm, cơ sở khám chữa bệnh là nền tảng, lấy thầy thuốc làm động lực, truyền niềm tin cho người bệnh.
 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn lực lượng y tế cả nước đã hết sức trách nhiệm, thể hiện cao độ lòng yêu nước, tinh thần hết lòng cứu chữa người bệnh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Thủ tướng phân tích, đợt dịch lần này bùng phát do nhiều nguyên nhân, như chủng virus mới lây lan nhanh, khó kiểm soát, nguy hiểm hơn, chạy chữa khó hơn, dễ gây tử vong hơn. Cùng với đó là áp lực dịch bệnh từ các nước xung quanh, tác động rất lớn tới chúng ta.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ thầy thuốc của BV Chợ Rẫy. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

“Các lực lượng trên tuyến đầu, các y, bác sĩ có đóng góp rất tích cực, quan trọng, hiệu quả, có tính chất quyết định trong phòng chống và khắc phục hậu quả đại dịch; cùng với đó là sự vào cuộc của các lực lượng quân đội, công an và các lực lượng khác. Chúng ta chịu hy sinh, gian khổ để phục vụ nhân dân, Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và rất biết ơn đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động ngành y tế”, Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục làm tốt hơn, quyết liệt hơn.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn lực lượng y tế cả nước đã hết sức trách nhiệm, thể hiện cao độ lòng yêu nước, tinh thần hết lòng cứu chữa người bệnh, “thầy thuốc như mẹ hiền”. Ảnh VGP/Nhật Bắc


Thủ tướng cũng lưu ý ngành y tế chấn chỉnh, khắc phục ngay những hiện tượng chủ quan lơ là mất cảnh giác tại một số cơ sở y tế, tuyệt đối không để xảy ra dịch ở nơi chống dịch. Thủ tướng yêu cầu các BV chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, phân cấp, điều động của thành phố và các cấp chính quyền.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà động viên tập thể cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ BV Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành các tiêu chí xác định các mức nguy cơ kèm theo các nhiệm vụ, giải pháp, yêu cầu về nhân lực, cơ sở vật chất đối với từng mức nguy cơ, để trên cơ sở đó, chính quyền các cấp xác định, quyết định phương án, biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn và có cơ sở thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đánh giá.

 

Thủ tướng rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc với BV Chợ Rẫy. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Thủ tướng mong đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động ngành y tế tiếp tục vững vàng, mạnh mẽ, kiên cường, cùng toàn Đảng, toàn dân và cả nước ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch, thực hiện mục tiêu kép, tất cả vì sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân.
 

Thủ tướng động viên tập thể cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ BV Chợ Rẫy. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây