Công bố 20 “Sáng kiến vì cộng đồng”

Thứ hai - 28/12/2020 14:19
Ngày 25/12, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP.Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức công bố 20 sáng kiến nhận giải thưởng “Sáng kiến vì cộng đồng” – Lần thứ III và Hội thảo “Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối”.


Hội thảo “Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối”. Ảnh: VGP/Hoàng Giang


PGS.TS Vũ Văn Hà, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản cho biết, bắt đầu từ năm 2015, theo định kỳ 2 năm, Tạp chí Cộng sản chủ trương đồng phối hợp với một số cơ quan ban ngành triển khai thực hiện Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng”.

Sau hơn một năm phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 hồ sơ sáng kiến đăng ký tham gia bình xét. Có thể nhận thấy tinh thần “Dám nghĩ, dám làm, dám đề xuất, dám sáng tạo” của các tác giả, nhóm tác giả được thể hiện rõ trong sự đa dạng về lĩnh vực tham gia bình chọn, trong lựa chọn đề tài sáng kiến có tính đột phá chuyên biệt, có phạm vi ứng dụng trên diện rộng, mang tính phục vụ lợi ích cộng đồng cao.

Đặc biệt, các sáng kiến được dồn nhiều về lĩnh vực giáo dục, khoa học ứng dụng, môi trường, văn hóa - xã hội là những lĩnh vực đang tạo ra sức nóng, thu hút sự quan tâm lớn của Chính phủ, của cộng đồng, trong đó một số sáng kiến ra đời đáp ứng tính thời sự, cấp thiết, giúp đem lại những giá trị hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo ra hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Kết quả Ban Tổ chức đã lựa chọn được 20 hồ sơ dự án để tiến hành biểu dương bao gồm: 02 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba; 10 giải Khuyến khích.

Trong đó, hai sáng kiến được giải Nhất gồm: "Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng" và "Kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ trong môi trường giáo dục hòa nhập".

Ba sáng kiến đạt giải Nhì gồm: "Mô hình nhà tình thương kinh phí thấp", "Chương trình Nhà chống lũ", "Đầu kéo xe lăn dành cho người khuyết tật".

Lễ trao giải cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" 2020 sẽ diễn ra vào 26/12.

Hội thảo “Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối” cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến, đánh giá, nhận xét đối với những sáng kiến đoạt giải Cuộc thi, để làm rõ thêm những ưu điểm, những hạn chế hoặc có hướng hoàn thiện sao cho đáp ứng tốt hơn nhu cầu, lợi ích cộng đồng; đồng thời góp thêm những kinh nghiệm thực tiễn thiết thực hướng tới hoàn thiện hệ thống chính sách, những hành lang cơ chế, giải pháp để thúc đẩy và gia tăng hơn nữa số lượng và chất lượng của các công trình sáng chế, các sáng kiến vì cộng đồng…

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây