Cổng TTĐT Chính phủ và tỉnh Bến Tre ký kết chương trình hợp tác

Thứ hai - 04/01/2021 15:45
 Chiều 2/1, tại Bến Tre, ngay sau sự kiện phát động Đề án trồng 10 triệu cây xanh, góp phần thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, Cổng TTĐT Chính phủ và UBND tỉnh Bến Tre đã ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2025.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng


Dự lễ ký có Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cùng đại diện hai đơn vị.

Đây là chương trình nhằm tăng cường sự phối hợp giữa UBND tỉnh Bến Tre và Cổng  TTĐT Chính phủ trong phối hợp thông tin tuyên truyền.

Theo đó, Cổng  TTĐT Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác, đầy đủ và toàn diện về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến tỉnh Bến Tre; hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy – HĐND, UBND tỉnh Bến Tre; các vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng… trên các sản phẩm thông tin, các nền tảng truyền thông của Cổng TTĐT Chính phủ (Báo điện tử Chính phủ, kênh truyền thông đa phương tiện, mạng xã hội…) nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp tích cực vào thành quả chung của sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Bến Tre.

Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phối hợp tuyên truyền theo mục đích, yêu cầu và nội dung thông tin tuyên truyền đối nội, đối ngoại hằng năm trên Cổng TTĐT Chính phủ, phù hợp với từng giai đoạn phát triển cụ thể của tỉnh Bến Tre. Theo dõi, đưa tin kịp thời về những hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh Bến Tre; theo dõi, đưa tin về hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, các ngành, đoàn thể ở Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước và ở nước ngoài liên quan đến các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bến Tre. Đặc biệt, chú trọng thông tin đậm nét về việc triển khai Đề án trồng 10 triệu cây xanh của tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh đó, Cổng TTĐT Chính phủ xây dựng dữ liệu thông tin, nguồn thông tin chính thức về tỉnh Bến Tre; kịp thời phản ánh, báo cáo đề xuất lãnh đạo Chính phủ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của tỉnh.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm phát biểu tại buổi ký kết. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng


Về phía tỉnh Bến Tre, duy trì và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với Cổng TTĐT Chính phủ; chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch cụ thể các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, quảng bá, giới thiệu về hoạt động chỉ đạo, điều hành và những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; đặt hàng Cổng TTĐT Chính phủ để thực hiện công tác tuyên truyền về tỉnh Bến Tre.

Tại lễ ký, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm cho biết Cổng TTĐT Chính phủ là cơ quan truyền thông của Chính phủ, thông tin nhanh, chính thống và có đông đảo người đọc. Đây sẽ là nơi để quảng bá hiệu quả về kinh tế, văn hóa, xã hội của Bến Tre đến đông đảo công chúng cả nước, nhất là truyền tải thông tin về cơ chế, chính sách, sự năng động của chính quyền, các thế mạnh và hoạt động sản xuất kinh doanh của tỉnh Bến Tre đến với các nhà đầu tư, du khách; giới thiệu những cách làm mới, có tính đột phá của tỉnh, trong đó chú trọng những việc có thể nhân rộng ra cả nước.

Ngoài ra, với thế mạnh là một cơ quan truyền thông lớn, trên nhiều nền tảng, lượng bạn đọc đông đảo, đối với những vấn đề hoặc thông tin nóng, nhạy cảm xảy ra tại địa phương, Cổng TTĐT Chính phủ là nơi thích hợp để các ban, ngành chức năng tỉnh Bến Tre bày tỏ quan điểm chính thức, định hướng thông tin, giúp đồng thuận trong nhân dân, tạo điều kiện ổn định cho tỉnh phát triển.


Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng


Đại diện cho tỉnh Bến Tre, Chủ tịch UBND Trần Ngọc Tam cho biết chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ giúp thông tin một cách toàn diện về các hoạt động của Bến Tre trên Cổng TTĐT Chính phủ. Qua đó, những đề xuất, kiến nghị cũng như tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Bến Tre sẽ nhanh chóng đến với các cơ quan Trung ương, bộ, ngành và người dân trong và ngoài nước.

Do vậy, trong thời gian tới, ông Trần Ngọc Tam đề nghị Cổng TTĐT Chính phủ và tỉnh Bến Tre cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong triển khai chương trình hợp tác này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng yêu cầu các cơ quan, ban ngành của tỉnh cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời để chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây