Cung cấp trang thiết bị y tế cho 4 BV do Nhật Bản tài trợ

Thứ ba - 08/09/2020 11:39
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu và tại Việt Nam với những diễn biến phức tạp, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dành cho Việt Nam khoản viện trợ phi Dự án “Cung cấp trang thiết bị y tế cho 4 bệnh viện Trung ương”.
Ảnh: VGP/Hiền Minh


Lễ ký công hàm trao đổi giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về khoản viện trợ không hoàn lại về phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa được tổ chức tại Bộ Y tế chiều 7/9.


Mục tiêu chung của khoản viện trợ này là hỗ trợ kỹ thuật nâng cấp các trang thiết bị y tế đối với 4 bệnh viện (BV) của Bộ Y tế đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phòng, chống đại dịch COVID-19, hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong do SARS-CoV-2; đáp ứng các nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh và nâng cao chất lượng sức khỏe của nhân dân; hỗ trợ và tăng cường năng lực cho 4 BV của Bộ Y tế trong công tác khám, chữa bệnh và ứng phó các đại dịch, thảm họa… thông qua mua sắm và bổ sung các trang thiết bị y tế cần thiết và phù hợp.


Cơ quan chủ quản tiếp nhận viện trợ là Bộ Y tế. Các BV tiếp nhận khoản viện trợ bao gồm BV Phổi Trung ương, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, BV C Đà Nẵng. Khoản viện trợ được thực hiện trong khoản thời gian 18 tháng (8/2020 - 1/2022).


Tổng giá trị khoản viện trợ ODA không hoàn lại trị giá 2 tỷ Yên Nhật, trong đó phía Việt Nam thụ hưởng 1,8 tỷ Yên, tương đương khoảng 455 tỷ đồng.

Khoản viện trợ này được sử dụng để đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị y tế đối với 4 BV của Bộ Y tế đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phòng, chống đại dịch COVID-19 và hỗ trợ, tăng cường trong công tác khám, chữa bệnh, ứng phó các đại dịch, thảm họa khác.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây