Đà Nẵng chính thức phủ sóng 5G

Thứ tư - 15/12/2021 22:34
Việc triển khai phủ sóng 5G sẽ góp phần thúc đẩy kết nối đến mọi người dân với băng thông tốc độ cao, giúp Đà Nẵng phát triển và hình thành nền kinh tế số, công dân số.


Các đại biểu tại lễ khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G ở Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương


Ngày 13/12, TP. Đà Nẵng chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G. Đây là địa phương thứ 2 của miền Trung và thứ 16 của cả nước phủ sóng 5G Viettel. 

Mạng 5G thử nghiệm tại Đà Nẵng được sử dụng công nghệ mới và hiện đại nhất do Samsung cung cấp. Theo đó, bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm cho người dùng 5G.

Từ thời điểm này, người dân Đà Nẵng đã có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel ở các khu vực: Đường Bạch Đằng (từ khách sạn Novotel đến công viên APEC, Trung tâm Hành chính, Thành ủy Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng, Thư viện Khoa học tổng hợp, Chợ Hàn, Cầu Rồng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm). 

 

Các đại biểu tham quan, trải nghiệm mạng 5G - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó xác định công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông gắn với nền kinh tế số là một trong 5 lĩnh vực mũi nhọn cần ưu tiên phát triển tại TP. Đà Nẵng

Thành phố cũng ban hành Đề án chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó xác định chuyển đổi số là “động lực mới” và là cơ hội để giải quyết các “điểm nghẽn” cũng như tạo đột phá trong phát triển. 

Mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm tối thiểu 20% GRDP Thành phố, trong đó công nghiệp công nghệ thông tin chiếm tối thiểu 10%; đặc biệt ít nhất 50% khu vực dân cư Thành phố được phủ sóng dịch vụ 5G để hỗ trợ người dân kết nối băng cực rộng trong thụ hưởng các dịch vụ số chất lượng.

Việc triển khai phủ sóng và cung cấp dịch vụ 5G sẽ góp phần thúc đẩy kết nối đến mọi người dân với băng thông tốc độ cực cao, từ đó tạo điều kiện để chính quyền cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình; giúp Thành phố phát triển và hình thành nền kinh tế số, công dân số.

Dịp này, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đề nghị Tập đoàn Viettel ưu tiên nguồn lực đầu tư trên địa bàn, phấn đấu trong năm 2022 có 30% và đến năm 2025, cơ bản 100% khu vực Thành phố phủ được sóng 5G mạng Viettel; đồng thời triển khai nhiều ứng dụng thông minh trên nền tảng 5G…

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây