Đà Nẵng: Hỗ trợ hơn 25.000 hộ gia đình khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thứ năm - 12/08/2021 11:52
Nhằm kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ hộ dân hoàn cảnh khó khăn, Ban cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng đã quyết định xuất 4,31 tỷ đồng và cấp phát 200 tấn gạo cho hơn 25.000 hộ khó khăn.

 


Hiện công tác cấp phát 200 tấn gạo cho bà con khó khăn thuộc 7 quận, huyện đã hoàn tất. Ảnh: VGP/Minh TrangTheo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban cứu trợ TP. Đà Nẵng đã thống nhất trích nguồn kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố 1,5 tỷ đồng (500.000 đồng/hộ) hỗ trợ cho 3.000 hộ dân khó khăn thuộc 7 quận, huyện.

Đối với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đã thực hiện hỗ trợ 2,81 tỷ đồng cho 1.799 người, cụ thể Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố 78 triệu đồng; Cảng vụ hàng không Miền Trung 24 triệu đồng; Công an Thành phố để phân phối thành viên các chốt trực 2,208 tỷ đồng; hỗ trợ người dân Đà Nẵng tại TPHCM 500 triệu đồng.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Thành phố đã cấp phát 200 tấn gạo (10 kg/hộ) cho 23.000 lượt hộ dân khó khăn trên địa bàn 7 quận, huyện.

 


Trao quà cho lực lượng tham gia chống dịch tại quận Hải Châu. Ảnh: VGP/Minh TrangĐối tượng được hỗ trợ bao gồm: Hộ nghèo; cận nghèo; hộ bị bệnh hiểm nghèo; hộ có người già yếu cô đơn, không nơi nương tựa; hộ đang chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em mồ côi không có cha, mẹ, bị bệnh, bị tật; hộ bị bệnh tật, tai nạn đang điều trị dài ngày tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các đối tượng yếu thế khác mà địa phương xét thấy cần phải được hỗ trợ. Trong đó, lưu ý ở những khu vực bị cách ly, phong toả do dịch COVID-19 trên địa bàn.

Qua vài ngày triển khai thực hiện, tất cả số tiền và gạo đã được Mặt trận các cấp tổ chức trao hỗ trợ trực tiếp đến các hộ dân khó khăn tại các khu dân cư kịp thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, vào ngày 6/8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng đã gửi thư kêu gọi nhân dân Thành phố cùng “san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”. Người có điều kiện hơn hãy chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những hộ gia đình hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn vì dịch bệnh; đặc biệt là những hộ gia đình ở ngay trong thôn, tổ dân phố, khu dân cư mình đang sinh sống.

Thực hiện lời hiệu triệu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các hộ dân và các tấm lòng thiện nguyện trên địa bàn Đà Nẵng đã cùng chung sức, chung lòng thực hiện góp phần hỗ trợ phần nào sự khó khăn của các hộ dân do ảnh hưởng của dịch.

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch, các ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn như triển khai việc đăng ký mua lương thực, thực phẩm giúp người dân; vận động các mạnh thường quân trao hỗ trợ những suất quà nghĩa tình; tổ chức các phiên chợ 0 đồng, gian hàng 0 đồng, shipper 0 đồng chia sẻ yêu thương…

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây