Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ năm - 03/09/2020 12:42
Chiều 2/9, tại TP. Đà Nẵng, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã tập trung để hoàn tất các thủ tục trước kỳ thi.

 


Các thí sinh được cấp khẩu trang mới tại điểm thi. Ảnh: VGP/Minh Trang


Trong chiều 2/9, thí sinh tập trung để nghe phổ biến quy chế thi, đính chính các thông tin cần thiết, được hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19, làm tờ khai y tế theo quy định.

Ngày mai (3/9), các em  bước vào buổi thi đầu tiên tại 25 điểm thi chính thức với 477 phòng thi (điểm thi Trường THPT Võ Chí Công dành cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 và đang ở khu cách ly y tế). Thành phố bố trí 6 điểm thi dự phòng.

Về công tác phòng chống dịch, Sở Y tế Thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Khi đến điểm thi, thí sinh gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà, sát khuẩn tay và được cấp khẩu trang mới.
 


Các biện pháp phòng chống dịch được tuân thủ đúng quy định. Ảnh: VGP/Minh Trang


Trước đó, từ ngày 26/8-1/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh cùng toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, các bộ phận làm phách, chấm thi...

Theo CDC Đà Nẵng, liên quan đến xét nghiệm kỳ thi THPT, đến thời điểm này CDC đã nhận 13.764 mẫu xét nghiệm và kết quả 100% đều âm tính.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây