Đà Nẵng thu hút khách du lịch MICE

Thứ ba - 16/03/2021 10:59
Dự kiến đầu tháng 4/2021, Đà Nẵng tổ chức lễ đón 1.600 khách du lịch MICE, du khách cũng sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ mà Thành phố đã ban hành.

 

Đà Nẵng hướng đến nguồn khách MICE. Ảnh: VGP/Lưu Hương


Với các chính sách hỗ trợ, trong những tháng đầu năm 2021, Đà Nẵng thu hút rất nhiều đoàn khách MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác).

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi thí điểm các chính sách hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021 được thành phố phê duyệt, Đà Nẵng đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao của các đơn vị tổ chức sự kiện du lịch MICE, các tổ chức công ty trên cả nước, nhiều đơn vị đã đăng ký các đoàn đến Đà Nẵng.

Theo bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tại Đà Nẵng, từ ngày 12-14/3, 400 khách do Công ty Viettours tổ chức đã tin tưởng và chọn Đà Nẵng là điểm đến. Cũng trong ngày 12/3, có 120 khách tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An trong 3 ngày từ 12-15/3 do Vietravel tổ chức.

"Công tác đón các đoàn khách MICE đến với Đà Nẵng vẫn được thực hiện theo đúng tinh thần của chính sách thí điểm về MICE mà UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành. Hoạt động đón đoàn được tổ chức tinh gọn ngay tại khách sạn và tuân thủ hướng dẫn về phòng chống dịch", bà Mai Thị Thanh Hải cho biết.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Công ty Du lịch và Sự kiện Việt Viettours chia sẻ: Đà Nẵng đã rất nhanh chóng và quyết liệt trong việc đưa ra các chính sách hỗ trợ đoàn MICE và kích hoạt lại du lịch trong bối cảnh hiện nay. Hiện khách du lịch phần nào vẫn lo ngại về dịch bệnh khi tham gia các chuyến đi. Sự hỗ trợ kịp thời của TP. Đà Nẵng đối với đoàn giúp các thành viên yên tâm, hoạt động tốt hơn.

Trước đó, nhằm thu hút khách du lịch đến với Thành phố trong năm 2021 và phát huy các nguồn lực du lịch cũng như kinh nghiệm đã tổ chức thành công các sự kiện chính trị, văn hóa thể thao và du lịch của thành phố trong thời gian qua, UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý phê duyệt thí điểm các chính sách hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021.

Theo đó, các chính sách cụ thể gồm: Hỗ trợ về đón tiếp, chào mừng; hỗ trợ về tặng quà lưu niệm; hỗ trợ cơ sở vật chất; hỗ trợ về vận chuyển; hỗ trợ tại các khu điểm du lịch; hỗ trợ thủ tục cấp phép hoạt động MICE tại Đà Nẵng; hỗ trợ về hướng dẫn viên. 

Các đơn vị đưa khách về Đà Nẵng tổ chức sự kiện MICE được phân chia thành các nhóm: Từ 100-299 khách, từ 300-499 khách, từ 500-999 khách, từ 1000-1999 khách và từ 2000 khách trở lên. 

Các đoàn khách được áp dụng chính sách hỗ trợ thỏa mãn các điều kiện sau: Có ít nhất 50 đêm phòng tại Đà Nẵng; có 1 ngày tham quan tại Đà Nẵng; có tổ chức sự kiện MICE tại Đà Nẵng. Thời gian triển khai từ ngày 1/3/2021–31/12/2021.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây