Diễn đàn Chuỗi cung ứng toàn cầu 2022: Giảm thiểu gián đoạn thương mại

Chủ nhật - 06/03/2022 23:29
Ngày 4/3, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thông báo việc tổ chức Diễn đàn Chuỗi cung ứng toàn cầu vào ngày 21/3 theo hình thức trực tuyến, với mục tiêu tìm cách giảm thiểu tác động đối với thương mại toàn cầu và phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các nền kinh tế WTO đang phải đối mặt với áp lực cung cầu liên tục, các cảng tắc nghẽn, ách tắc vận chuyển, lạm phát gia tăng, giá cước tăng và tình trạng thiếu hụt đang làm gián đoạn thương mại toàn cầu. Những gián đoạn chuỗi cung ứng này gây nguy hiểm cho dòng chảy hàng hóa trên toàn thế giới và tác động tiêu cực đến sự phục hồi kinh tế sau đại dịch. Các bên tham gia sẽ tìm hiểu vai trò của WTO trong việc tăng cường chuỗi cung ứng toàn cầu và cách các đối tác giữa các khu vực và các lĩnh vực có thể hợp tác để làm cho chuỗi cung ứng bền vững và bao trùm hơn. Diễn đàn là một phần trong nỗ lực của WTO nhằm phân tích tình hình phát triển trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
 

Diễn đàn Chuỗi cung ứng Toàn cầu 2022: Giảm thiểu gián đoạn thương mại


 Chuỗi cung ứng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19. Một cuộc khảo sát gần đây của Statista cho thấy gần 72% doanh nghiệp phải chịu những tác động bất lợi liên quan đến đại dịch. Giờ đây, ngay cả khi sự gián đoạn vẫn tiếp diễn, các chuỗi cung ứng trên khắp thế giới đã bắt đầu thu dọn các mảnh ghép và lập biểu đồ mới để phục hồi. Các tổ chức hàng đầu trong 18 tháng qua đã phát triển khả năng thích ứng nhanh chóng với các mô hình kinh doanh và hệ sinh thái chuỗi cung ứng để phù hợp với mức độ biến động và gián đoạn cao.

Trong nhiều trường hợp, do sự cần thiết, các công ty đã sử dụng giai đoạn này để tăng cường đầu tư tổng thể vào các công nghệ chuỗi cung ứng kỹ thuật số và thay thế các nền tảng cũ nhằm đạt kiểm soát rủi ro. Bước sang năm 2022, các chuyên gia dự đoán sẽ chứng kiến ​​các công ty chuyển từ “tồn tại” sang “phát triển mạnh” khi họ chuyển từ quản lý rủi ro và gián đoạn sang khai thác tăng trưởng trong tương lai. Điều này sẽ đòi hỏi công nghệ kỹ thuật số để xây dựng các khả năng mới của chuỗi cung ứng. Các công ty ngày nay cần tập trung vào việc sống sót sau đại dịch và những ảnh hưởng của nó trước khi xem xét công nghệ tiên tiến.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây