Diễn đàn Kinh tế thế giới bị hoãn vì Omicron

Thứ ba - 21/12/2021 02:08
Ngày 20/12, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã quyết định hoãn cuộc họp thường niên ở Davos vào tháng tới. Diễn đàn bị cản trở trong năm thứ hai bởi làn sóng Covid-19 mới trên khắp Thụy Sĩ và toàn cầu.
 

Cuộc họp thường niên dự kiến tổ chức từ ngày 17 - 21/1/2022 tại Davos, nhưng trước sự không chắc chắn của biến thể Omicron, Diễn đàn đã buộc phải hoãn lại và hiện lên kế hoạch tổ chức cuộc họp vào đầu mùa hè tới.

Tuyên bố của Diễn đàn cho biết, các điều kiện đại dịch hiện nay khiến việc tổ chức một cuộc họp trực tiếp toàn cầu là vô cùng khó khăn. Bất chấp các quy định nghiêm ngặt về sức khỏe, khả năng lây nhiễm của Omicron và tác động đối với việc đi lại và di chuyển đã khiến việc trì hoãn là cần thiết.

Gần đây nhất vào tuần trước, các quan chức WEF bày tỏ tin tưởng có thể đăng cai tổ chức hội nghị vì Thụy Sĩ đã mở cửa cho các chuyến du lịch quốc tế và việc kiểm tra thường xuyên sẽ được cung cấp. Nhưng sự xuất hiện của Omicron lan nhanh đồng nghĩa với việc những kế hoạch đó đã bị đe dọa. Thụy Sĩ đã thắt chặt các hạn chế kể từ ngày 20/12 để hạn chế lây nhiễm và bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nước này đưa ra yêu cầu làm việc tại nhà và hạn chế những người chưa được tiêm chủng tham gia các hoạt động công cộng.

Với dân số khoảng 8,5 triệu người, Thụy Sĩ đã báo cáo khoảng 160.000 trường hợp nhiễm dịch trong tháng này. Chính phủ đã kêu gọi các lực lượng vũ trang hỗ trợ các bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, vận chuyển và tiêm chủng.
 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới quyết định hoãn trong năm thứ hai vì Omicron


Quyết định hoãn họp thường niên của WEF có nghĩa là trong tháng thứ hai liên tiếp, đại dịch đã đánh bại khả năng tổ chức họp của các giám đốc điều hành, chủ ngân hàng, học giả và các nhà hoạch định chính sách của WEF trong 5 thập kỷ. Trong thời gian bình thường, khoảng 3.000 người sẽ tham dự sự kết hợp của các cuộc tranh luận và tiệc cocktail, với nhiều người khác tham gia bên lề.

Lần cuối cùng cuộc họp được tổ chức vào tháng 1/2020, thế giới chỉ mới bắt đầu quan tâm đến những rủi ro do Covid-19 gây ra. Nhiều tuần sau đó, phần lớn nền kinh tế toàn cầu đã bị đóng cửa. Lần đầu tiên hy vọng sẽ trở lại Davos vào tháng 1/2021, WEF sau đó đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc họp thường niên năm nay tại thị trấn Lucerne của Thụy Sĩ và sau đó là ở Singapore.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây