Diễn đàn Logistics với khu vực châu Âu – châu Mỹ 2022

Thứ hai - 12/12/2022 10:21
Ngày 20/12/2022, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tổ chức “Diễn đàn Logistics với khu vực châu Âu – châu Mỹ 2022 tại TP HCM.

Thời gian qua, dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và khu vực châu Âu – châu Mỹ vẫn đạt được những kết quả tích cực. Với việc nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đã và đang đi vào hiệu lực, khu vực thị trường quan trọng với gần 2 tỷ dân hứa hẹn sẽ tiếp tục mang tới nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tăng cường trao đổi thương mại, hàng hoá thời gian tới. Trong bối cảnh đó, các yếu tố liên quan đến logistics có vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, mở ra cánh cửa cho nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam khi trao đổi thương mại với thế giới nói chung và với khu vực châu Âu – châu Mỹ hiện vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó phải kể đến các vấn đề như: cơ sở hạ tầng hạn chế, thiếu đồng bộ, quy trình thủ tục còn chồng chéo; doanh nghiệp logistics còn thiếu thông tin; thiếu liên kết, ứng dụng công nghệ lạc hậu. Bên cạnh đó, những tác động từ bối cảnh tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xung đột địa chính trị hay lạm phát toàn cầu leo thang, đã và đang ảnh hưởng tới dòng vốn dịch chuyển thương mại, đầu tư, đòi hỏi Việt Nam phải có những giải pháp thiết thực và kịp thời để nâng cao sức cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp logistics, doanh nghiệp xuất khẩu nước nhà.

Nhằm cung cấp cái nhìn tổng quan và cập nhật về tình hình, nhu cầu và xu hướng hoạt động logistics tại khu vực châu Âu – châu Mỹ; giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các cơ hội và thách thức đối với ngành logistics trong bối cảnh hiện nay và cùng các chuyên gia tìm ra các giải pháp giúp doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội và xu hướng trong thời gian tới, xây dựng chiến lược thích ứng hiệu quả, phù hợp với tình hình, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn Logistics với khu vực châu Âu – châu Mỹ 2022”, cụ thể:

- Thời gian: 8h30 – 11h30, ngày 20 tháng 12 năm 2022

- Địa điểm: Khách sạn Rex Sài gòn, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM

- Chương trình: https://bit.ly/3VZYyOy

Chương trình dự kiến do Lãnh đạo Bộ Công Thương chủ trì, với sự tham gia của đại diện Sở Công Thương các tỉnh thành, các doanh nghiệp dịch vụ logistics; doanh nghiệp sản xuất, các hiệp hội ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại…

Ban Tổ chức trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký tham dự Diễn đàn tại địa chỉ http://bit.ly/logisticsforumAM2022. Mọi chi tiết xin liên hệ với Bà Lê Thị Minh Hà, điện thoại: +84932246889; email: haltm@moit.gov.vn.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây