Điều kiện trẻ em được hỗ trợ do ảnh hưởng của COVID-19

Thứ năm - 12/08/2021 11:43
Ông Nguyễn Việt Khoa (Cần Đuốc, Long An) làm nghề "xe ôm", vợ ông nhận hàng may gia công, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên vợ chồng ông đều thất nghiệp. Khi đăng ký nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP thì chỉ có ông được nhận còn vợ ông không thuộc đối tượng.

 

Gia đình ông Khoa có con nhỏ dưới 6 tuổi, ông Khoa hỏi gia đình ông có được hưởng thêm hỗ trợ cho trẻ em dưới 6 tuổi không?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An trả lời như sau:

Theo Điều 1 Quyết định số 6652/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh Long An:

- Đối tượng hỗ trợ: “Người lao động làm một trong các loại công việc sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe truyền thống), xe xích lô; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả bảo vệ); bán lẻ vé số lưu động và một số công việc đặc thù khác thuộc các lĩnh vực, ngành nghề phải tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND cấp huyện”.

- Điều kiện hỗ trợ: “Người lao động tự do được hỗ trợ khi đủ các điều kiện sau: Bị mất việc làm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND cấp huyện; Đang cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh theo quy định của Luật Cư trú”.

Trên cơ sở đối tượng và điều kiện hỗ trợ theo quy định, đề nghị ông Khoa liên hệ với UBND cấp xã nơi cư trú để yêu cầu giải quyết.

Đối với chính sách hỗ trợ cho trẻ em, theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 có quy định như sau:

- Trẻ em dưới 6 tuổi là con của người lao động phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương hoặc người lao động ngừng việc hoặc người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em.

- Trẻ em dưới 16 tuổi trong thời gian điều trị do nhiễm COVID-19 hoặc cách ly y tế được hỗ trợ thêm một lần mức 1.000.000 đồng/trẻ em.

Như vậy, trường hợp hai vợ chồng ông không thuộc đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ cho trẻ em. Đề nghị ông liên hệ Phòng  Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Cần Đước theo số điện thoại 02723.712.972; 02723.881.254, để được trao đổi cụ thể.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây