Doanh nghiệp góp sức thành lập các trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

Thứ hai - 09/08/2021 13:49
20 ngày triển khai xây dựng được 3 bệnh viện dã chiến, 7 ngày để thiết lập các trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM được coi là phép màu của những nỗ lực, quyết tâm vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người dân trước đại dịch.


Bốn trung tâm hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM được thành lập trong vòng 7 ngày. Ảnh: VGP/Minh Thi.


Chiều ngày 7/8, tại Bệnh viện dã chiến số 16, UBND TPHCM phối hợp cùng các bệnh viện tuyến Trung ương trực tổ chức khánh thành các trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 trực thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu tại lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc” và “bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết”, từ cuối tháng 6/2021, TPHCM đã chủ động thành lập Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân COVID - 19 số 1, đến nay đã có 15 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị và 42 bệnh viện, cơ sở điều trị đưa vào hoạt động với quy mô gần 45.000 giường.

Để đưa các bệnh viện dã chiến số 13, 14, 16 và các trung tâm hồi sức tích cực vào hoạt động, Thành phố đã tích cực xây dựng cùng sự chung tay của các doanh nghiệp như Tập đoàn Novaland, Vạn Thịnh Phát…  chỉ trong vòng 20 ngày và phối hợp cùng Bộ Y tế thành lập 4 trung tâm hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 trong vòng 7 ngày.

Trong đó có Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM được đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú với diện tích 12.300 m2 và 500 giường bệnh có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực. Đây cũng là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TPHCM.

Hiện Bệnh viện này đang được Tập đoàn Novaland triển khai nhanh chóng, thần tốc để kịp tiến độ và kế hoạch sử dụng của Thành phố.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ y tế, Trưởng Bộ phận Thường trực chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TPHCM chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn và cảm kích trước sự vào cuộc hết sức kịp thời của các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Novaland, vì đã nhanh chóng lựa chọn các vị trí địa điểm cần thiết để có thể xây dựng Trung tâm hồi sức thuộc Bệnh viện dã chiến số 14, giúp ngành y tế có thêm những hệ thống hiện đại, tiên tiến phục vụ chăm sóc, điều trị các bệnh nhân nặng, các bệnh nhân nguy kịch” .

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây