Doanh nghiệp Hokuriku của Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam

Thứ ba - 04/01/2022 10:02
Các doanh nghiệp tại khu vực Hokuriku của Nhật Bản đánh giá cao môi trường kinh doanh của Việt Nam và đặt nhiều hy vọng vào triển vọng hợp tác song phương trong tương lai, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Hokuriku với Việt Nam Mitsuru Mitani cho biết trong hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021.

 

Phát biểu với gần 30 lãnh đạo của các doanh nghiệp thành viên và đại diện của Liên đoàn Kinh tế Hokuriku và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản trong khu vực, Mitani cho biết ông muốn tổ chức một chuyến đi cho các doanh nghiệp Hokuriku đến Việt Nam và luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam đến khu vực tìm kiếm. đối tác hoặc làm kinh doanh.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Nguyễn Hồng Hà cho biết Chính phủ Việt Nam đang thực hiện chính sách chung sống với đại dịch và hướng tới mục tiêu kép là chống đại dịch và duy trì phát triển kinh tế - xã hội ổn định. Những tín hiệu tích cực cho thấy Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
Hokuriku giáp với Biển Nhật Bản, bao gồm ba tỉnh Fukui, Ishikawa và Toyama. Đây là nơi tập trung các công ty hàng đầu của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất và chế biến nông sản.

Các doanh nghiệp Hokuriku hiện đang đầu tư vào 96 dự án tại Việt Nam. Trong một cuộc khảo sát thăm dò ý kiến ​​các thành viên của Liên đoàn Kinh tế Hokuriku vào tháng 10 năm 2019, 21,7% số người được hỏi cho biết họ muốn đầu tư vào Việt Nam, cao hơn các nước khác như Ấn Độ (10,8%), Thái Lan (8,3%) và Trung Quốc (7%) . Trong một cuộc khảo sát khác vào tháng 10 năm 2021, 26,8% doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ kinh doanh tại Việt Nam so với 20,4% đối với Trung Quốc, 16,9% đối với Ấn Độ và 14,1% đối với Indonesia.

Nguồn tin: www.asemconnectvietnam.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây