Đối tượng trẻ em được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19

Thứ năm - 26/08/2021 15:29
Theo bà Trương Thị Mỹ Nga (Đồng Nai) tìm hiểu thông tin về việc hỗ trợ được biết, đối tượng trẻ em 6 tuổi sẽ được nhận hỗ trợ 1 triệu đồng. Tuy nhiên, tại nơi bà sinh sống không thấy đơn vị nào phổ biến về thông tin này.

 

Gia đình bà hiện rất khó khăn vì có 3 con nhỏ, hai vợ chồng đều mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bà Nga đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn quy trình để được nhận khoản hỗ trợ nêu trên.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 25 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đối tượng trẻ em được hỗ trợ như sau:

“Trẻ em (người dưới 16 tuổi theo quy định của Luật Trẻ em) và người điều trị do nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống COVID- 19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền”.

Do vậy, gia đình bà có em bé dưới 6 tuổi nhưng không phải đang điều trị hoặc cách ly y tế thì không thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg nêu trên.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây