Đồng chí Trương Thị Mai được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Thứ tư - 07/04/2021 10:22
 Đồng chí Trương Thị Mai được cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN


Tối 5/4, tại Tổ dân phố số 10A, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Phúc phối hợp UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi. Cả hai đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, quận Ba Đình, phường Vĩnh Phúc và 80 cử tri đại diện cho 612 cử tri thuộc Tổ dân phố số 10A.

Sau khi nghe tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội; tiểu sử tóm tắt của những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, các cử tri dự Hội nghị phát biểu ý kiến nêu rõ, các đồng chí Trương Thị Mai và Tạ Đình Thi đều có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; là những công dân và đảng viên gương mẫu, giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và nhân dân. Các đồng chí luôn lắng nghe ý kiến của công dân, quan tâm và tôn trọng nhân dân, tham gia đầy đủ các hoạt động của tổ dân phố.

Các cử tri tổ dân phố số 10A tham gia hội nghị đều bày tỏ niềm vui mừng khi có 2 ứng cử viên xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân. Cử tri bày tỏ tín nhiệm cao và cho rằng các đồng chí rất xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa XV, đồng thời mong muốn nếu trúng cử, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm nêu gương của người cán bộ của Đảng, của Quốc hội, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đại diện những người ứng cử đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, những mong muốn đối với đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng thời cho biết, nếu trúng cử sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu không ngừng để xứng đáng với sự mong mỏi, tình cảm và yêu cầu của cử tri dành cho, xứng đáng là người đảng viên, người cán bộ của Đảng, người đại biểu của nhân dân.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng khẳng định sẽ nỗ lực cao hơn nữa để đóng góp cho hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nhân dân, phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhân dân. Đồng chí sẽ tiếp tục nghiêm túc lắng nghe, phản ánh ý kiến, nguyện vọng của cử tri của cả nước đến với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức, tham gia giám sát việc giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của cử tri cả nước.

Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn cử tri trên cả nước và cử tri Tổ dân phố số 10A phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội khóa XV có thể hoàn thành nhiệm vụ cao cả này.

Hội nghị tiến hành biểu quyết với từng người ứng cử. Kết quả 100% cử tri tham dự hội nghị đã giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây