Đóng điện trạm biến áp 220 kV Sơn Động và đấu nối

Thứ năm - 04/11/2021 04:02
 Dự án trạm biến áp 220 kV Sơn Động và đấu nối là công trình năng lượng cấp I nhóm B, với tổng mức đầu tư hơn 230 tỷ đồng, được xây dựng tại địa phận thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

 


Trạm biến áp 220kV Sơn Động. Ảnh: CPMB


Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan vừa đóng điện thành công máy biến áp AT2 220 kV-250 MVA và các thiết bị 220 kV, 110 kV tại trạm biến áp 220 kV Sơn Động.

Dự án do EVNNPT làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 230 tỷ đồng, NPMB được giao nhiệm vụ quản lý thực hiện dự án. Sau khi hoàn thành đóng điện, dự án này được bàn giao cho Công ty Truyền tải điện 1 tiếp nhận quản lý, vận hành.

Theo đại diện chủ đầu tư, trong quá trình thi công dự án, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang và các tỉnh phía Bắc từ tháng 5/2021, nên công tác thi công, di chuyển nhân lực, máy móc, phương tiện thi công gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên, với quyết tâm cao nhất, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, NPMB và các nhà thầu thi công, đơn vị quản lý vận hành đã vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch theo quy định, vừa đẩy nhanh tiến độ thi công đóng điện dự án theo đúng kế hoạch.

NPMB cho biết, dự án được đưa vào vận hành đã kịp thời đáp ứng nhu cầu phụ tải của tỉnh Bắc Giang và phụ cận nói chung, tăng cường cung cấp điện cho các trạm biến áp 110 kV khu vực, nâng cao chất lượng điện áp và giảm tổn thất trên lưới điện. 

Dự án cũng giảm tải và tránh quá tải cho trạm biến áp 220 kV Bắc Giang và các đường dây trong các chế độ bình thường và chế độ sự cố n-1; giảm tải và tránh quá tải cho đường dây 500 kV, 220 kV truyền tải công suất các nhà máy điện khu vực tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là đường dây 220 kV Hoàng Bồ - Tràng Bạch.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây