Đồng Nai: Bổ sung công việc sửa chữa điện được trợ cấp

Thứ ba - 07/09/2021 11:04
Ông Nguyễn Hữu Điền (Đồng Nai) là lao động tự do, làm công việc sửa chữa điện dân dụng, không ký kết hợp đồng lao động. Theo hướng dẫn của UBND phường nơi ông đang sinh sống, trường hợp của ông không thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

 

Ông Điền hỏi, tại sao tại tỉnh Tiền Giang người lao động tự do làm ngành nghề như ông được hưởng trợ cấp mà tại tỉnh Đồng Nai lại không được hưởng?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo quy định tại Khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ thì ông không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh.

Đối với công việc sửa chữa điện, hiện nay Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định bổ sung đối tượng hưởng. Sau khi có Quyết định của UBND tỉnh, UBND phường, xã nơi ông tạm trú hoặc thường trú sẽ thông tin, hướng dẫn ông các thủ tục để được hưởng chính sách hỗ trợ.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây