Đồng Nai: Kinh doanh ăn uống thuộc đối tượng được hỗ trợ

Thứ ba - 31/08/2021 15:47
Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng có thuê mặt bằng để bán cơm tấm, bò né tại ấp Bưng Môn, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cửa hàng của bà phải đóng cửa.

 

Gia đình bà Phượng không có khoản thu nhập nào khác để trang trải khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Bà Phượng hỏi, trường hợp gia đình bà có được nhận hỗ trợ từ nhà nước không?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ, đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1.500.000 đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2.000.000 đồng/tháng đối với khu việc thành thị mà làm các công việc sau:

- Thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa.

- Lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm), lái xe công nghệ 2 bánh.

- Bán vé số lưu động, bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

- Lao động giúp việc gia đình, lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non.

- Tự làm hoặc lao động làm việc trong các lĩnh vực: Ăn uống, lưu trú, du lịch, cơ sở làm đẹp (cắt- uốn tóc, nail); lao động làm công việc tại các cơ sở dịch vụ phải tạm dừng theo hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh từ ngày 1/5/2021, gồm: Karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, rạp chiếu phim, cơ sở massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử, phòng tập Gym, fitness, billards, yoga.

Đối chiếu với nhóm đối tượng trên, trường hợp của bà được hưởng hỗ trợ theo đối tượng người lao động tự do không giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do đại dịch COVID-19 (tự làm trong lĩnh vực ăn uống).

Bà có thể liên hệ với UBND xã Long An, huyện Long Thành để được hướng dẫn thủ tục để hưởng hỗ trợ.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây