Đồng Tháp hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản

Thứ hai - 09/08/2021 13:11
Nhà không có đất canh tác, ông Phạm Thanh Xuân (Sa Đéc, Đồng Tháp) phải thuê đất trồng hoa kiểng để kinh doanh. Do dịch bệnh COVID-19, hoa cúc và vạn thọ nhà ông Xuân không bán được, ông đề nghị cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ gia đình ông vì đây là nguồn thu nhập chính của gia đình ông.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Đồng Tháp trả lời như sau:

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nông sản trên địa bàn Sa Đéc còn tồn đọng chưa bán được ngoài hoa kiểng còn có cam, nhãn, thanh long, chanh. Để hỗ trợ kết nối tiêu thụ cho người dân đến được với các kênh tiêu thụ nông sản trên cả nước, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch khung tiêu thụ nông sản và thông báo đường dây nóng để tiếp nhận thông tin hỗ trợ cho người dân.

Đối với hộ ông Phạm Thanh Xuân, ngày 2/8/2021, Phòng Kinh tế thành phố có tiếp nhận điện thoại trực tiếp từ hộ yêu cầu được kết nối tiêu thụ mặt hàng hoa kiểng (cúc, vạn thọ) phục vụ cho Rằm tháng 7 âm lịch (tức tuần thứ 3 của tháng 8/2021) với số lượng 5.000 cây cúc và 2.000 cây vạn thọ. Qua đó, Phòng Kinh tế thành phố đã đăng ký gửi về Tổ hỗ trợ nông sản Tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp để hỗ trợ tiêu thụ cho người dân.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây