EVNCPC chính thức thanh toán tiền điện qua dịch vụ Mobile Money

Thứ ba - 21/12/2021 22:45
Từ tháng 12/2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) chính thức ký kết hợp tác với Tổng công ty Truyền thông và Tổng công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel) trong việc thanh toán tiền điện qua ví điện tử viễn thông (Mobile Money).
 

Đây là nỗ lực của EVNCPC và các đơn vị nhằm cung cấp cho khách hàng thêm một kênh thanh toán tiền điện không tiền mặt: Đơn giản - an toàn và tiện lợi, theo đúng định hướng của Chính phủ về xây dựng quốc gia số.

 

EVNCPC chính thức thanh toán tiền điện qua dịch vụ Mobile Money
Thanh toán tiền điện qua dịch vụ Mobile Money là nỗ lực của EVNCPC và các đơn vị nhằm cung cấp cho khách hàng thêm một kênh thanh toán tiền điện không tiền mặt

Để sử dụng thanh toán bằng tài khoản tiền di động Mobile Money, các thuê bao VinaPhone và Viettel chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến ngay cả trên điện thoại di động phổ thông (không phải smartphone) nhờ đặc tính không cần kết nối Internet, không cần tài khoản ngân hàng của Mobile Money.

Đa dạng kênh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Hiện nay, để phát triển thanh toán không dung tiền mặt, EVNCPC đã triển khai các kênh thanh toán qua các phương tiện như: Website https://cskh.cpc.vn; ứng dụng: EVNCPC CSKH (trên IOs và Android); trích nợ tự động thông qua ngân hàng; thanh toán qua internet banking/ mobile banking; thanh toán qua Cổng dịch vụ công quốc gia; thanh toán qua các ví điện tử (VNPTPAY; PAYOO; VIETTELPAY; MOMO; VNPAY; ZALOPAY; VIMO; SHOPEEPAY…). Việc hợp tác và đưa Mobile - Money vào kênh thanh toán tiền điện giúp đa dạng thêm các phương thức thanh toán để khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, dịch vụ này hướng đến những khách hàng khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo… những nơi chưa thể tiếp cận với dịch vụ Internet.

Kỳ vọng của EVNCPC trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Nhờ nỗ lực trong đa dạng các kênh thanh toán, hiện nay EVNCPC có hơn 75% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt (tăng 13,54% so với cùng kỳ), tỷ lệ % số tiền thanh toán không dùng tiền mặt là 91,72% (tăng 4,17% so với cùng kỳ). Số khách hàng thanh toán tiền mặt còn lại chủ yếu ở khu vực nông thôn, miền núi, do đó, trong thời gian tới, EVNCPC sẽ tích cực phối hợp cùng các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, Vinaphone…) để đưa Mobile - Money đến với khách hàng ở khu vực này với mục tiêu dài hạn đạt trên 95% khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt vào năm 2025.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây