EVNGENCO3 hỗ trợ 6 trường học ở Quảng Bình khắc phục bão lũ

Thứ tư - 04/11/2020 11:49
Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa trực tiếp tổ chức đoàn cứu trợ 6 trường học tại địa bàn tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO3 - cho biết, ngay sau khi bão lũ xảy ra ở các tỉnh miền Trung, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên đã phát động phong trào chung tay quyên góp để ủng hộ người dân miền Trung, EVNGENCO3 còn tổ chức thành lập đoàn cứu trợ để trực tiếp đến 6 trường học ở Quảng Bình để hỗ trợ thầy cô và học sinh tại đây.

 
4947-h4

Đoàn công tác của EVNGENCO3 hỗ trợ các trường học ở Quảng Bình khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra


Đoàn công tác gồm 30 người đã đến Trường tiểu học Đại Phong, Trường tiểu học Phong Thủy, Trường THCS Phong Thủy, Trường mầm non cơ sở 1 và 2 Lộc Thủy huyện Lệ Thủy và Trường mầm non Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình.

Tại đây, đoàn công tác đã kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện, thay mới bóng đèn, sửa quạt và thu dọn vệ sinh. Tổ chức trao tặng 4.000 quyển tập, 4.000 cây viết, 200 hộp phấn, 300 hộp nhang muỗi, 180 bình lọc nước tại các trường, 150 ấm đun siêu tốc, 100 giường cho trẻ em, 200 bảng viết, 40 bộ đồ chơi dành cho trẻ em, tổng giá trị hỗ trợ lần này khoảng 200 triệu đồng.

Theo bà Hương, trong chuyến đi từ ngày 27 - 31/10, đoàn công tác còn tổ chức khảo sát mô hình nhà nổi chống lũ, chia sẻ một số quà, dụng cụ học tập, đầu lọc nước, bình lọc nước, ấm đun nước cho người dân tại huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình và một số địa phương tại tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Huế. Mục đích là để nắm bắt nhu cầu của người dân, các điểm trường để EVNGENCO3 chủ động các hoạt động giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong những đợt tới.

Trước đó, cán bộ công nhân viên của EVNGENCO3 đã đóng góp mỗi người một ngày lương, quyên góp hiện vật, hiện kim, nhu yếu phẩm để gửi đến các địa phương bị ảnh hưởng bão lũ và 500 triệu đồng từ cuộc vận động này đã được gửi đến người dân miền Trung.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây