EVNHANOI chung tay cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thứ năm - 19/08/2021 13:47
Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giúp sức cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ lớn, các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.
EVNHANOI nỗ lực bảo đảm điện cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô. Ảnh; VGP
EVNHANOI cho biết toàn thành phố có 23 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào thành phố.

Tổng công ty đã chủ động liên hệ và phối hợp với các chốt kiểm soát dịch COVID-19 của Công an thành phố để hỗ trợ cung cấp và bảo đảm điện. Đồng thời bố trí lực lượng trực 24/24h nhằm kịp thời hỗ trợ xử lý các sự số bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho các chốt kiểm soát này. Đồng thời, tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố, bố trí máy phát điện để cung cấp điện tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Trước đó, khi UBND thành phố có quyết định trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư tại các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn các quận lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

EVNHANOI cũng bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng công ty cũng đã thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp, sẵn sàng chi viện trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện phòng chống dịch trong các tình huống khẩn cấp. Theo đó, các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện trong tình huống gặp khó khăn, phong tỏa, cô lập do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây