EVNHCMC: Nhiều hoạt động tiếp sức học sinh đến trường

Thứ tư - 09/09/2020 13:06
Thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới của học sinh TPHCM, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã thực hiện nhiều hoạt động tiếp sức học sinh đến trường.

 

Ông Bùi Hải Thành, Phó Bí thư Đảng ủy EVNHCMC trao học bổng Lương Định của cho học sinh huyện Cần Giờ. Ảnh: VGP/Minh ThiĐây là một trong những hoạt động nổi bật của EVNHCMC trong việc thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, gắn sự phát triển của Tổng công ty với sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Vào đầu tháng 9 hằng năm, hàng trăm nghìn học sinh tại TPHCM phấn khởi bước vào năm học mới với nhiều ước mơ hướng tới tương lai tốt đẹp của các em và gia đình. Nhưng trong số đó cũng còn có nhiều nỗi ưu tư về chi phí học tập của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2020, sự khó khăn có lẽ còn lớn hơn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thấu hiểu và mong muốn chia sẻ, hỗ trợ một phần gánh nặng cho các hộ gia đình còn khó khăn khi con em bước vào năm học mới, hằng năm EVNHCMC đều ưu tiên phối hợp với các tổ chức, trường học dành tặng một số học bổng để tiếp sức các em đến trường.

Tham gia tài trợ cho Quỹ học bổng Lương Định Của do Hội Nông dân TPHCM phát động là một trong những hoạt động thường xuyên của EVNHCMC. Năm học 2020-2021, Tổng công ty tài trợ 200 triệu đồng cho quỹ học bổng này với mong muốn chung tay hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, kịp thời tiếp sức để các em tiếp tục đến trường, hạn chế tối đa việc bỏ học giữa chừng, góp phần nâng cao đời sống dân trí ở khu vực nông thôn.

Trước thềm năm học mới, EVNHCMC và các nhà tài trợ đã phối hợp với Hội Nông dân TPHCM trao 848 suất học học bổng Lương Định Của năm học 2020-2021 cho các em học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo tại TPHCM với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Đại diện lãnh đạo Tổng công ty đã trực tiếp trao học bổng tại huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ.

Bên cạnh đó, EVNHCMC đã phát động chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” do Thành Đoàn TPHCM tổ chức. Đây là hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động thành phố với phương châm “Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, nhằm phát huy kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ của thanh niên, công nhân tham gia công tác xã hội, phục vụ cộng đồng. Đoàn EVNHCMC đã tham gia chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” từ những năm đầu tiên, với những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng như tuyên truyền an toàn tiết kiệm điện, sửa chữa điện cho các hộ gia đình khó khăn, cải tạo hệ thống điện cho các chung cư cũ hoặc các tuyến hẻm.

Năm nay, với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng xanh, góp phần bảo vệ môi trường, trong chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, EVNHCMC đã thực hiện tài trợ lắp đặt 9 hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với tổng kinh phí thực hiện gần 700 triệu đồng cho nhà thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt cộng đồng của 5 huyện ngoại thành và 3 quận, đồng thời hỗ trợ cho trường mầm non đảo Thổ Chu (Kiên Giang).

Ngày 5/9, Tổng công ty tiếp tục phối hợp với SolarBK trao tặng hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập quận Tân Bình, nơi theo học của hơn 160 em học sinh chậm phát triển, góp phần giảm chi phí về điện cho trường, đồng thời tuyên truyền về việc sử dụng năng lượng xanh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Cũng trong chuỗi hoạt động này, EVNHCMC trao tặng hàng trăm phần quà và gần 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi tại những nơi triển khai chương trình.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây