EVNHCMC: Triển khai nhiều hoạt động vì môi trường

Thứ hai - 12/06/2023 14:32
Ngày 11/6/2023, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2023.

 

EVNHCMC: Triển khai nhiều hoạt động vì môi trường - Ảnh 1.

EVNHCMC xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường
- Ảnh: VGP/PVA

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã khởi động chương trình hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng lần thứ 22 năm 2023 do Thành Đoàn TPHCM tổ chức.
Từ sáng sớm ngày 11/6, ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc và ông Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng hàng chục cán bộ, đoàn viên, công nhân viên Tổng công ty Điện lực TPHCM đã trồng và trao tặng hàng cây trước Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng, huyện Nhà Bè. 
Đây là địa điểm đầu tiên trong kế hoạch trồng và trao tặng 100 cây xanh cho các điểm trường trên địa bàn huyện Nhà Bè do Tổng công ty tài trợ nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2023.  
Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023, với nhiều nội dung như tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn các cơ chế, chính sách, pháp luật về môi trường, biển và hải đảo cho toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động; mỗi đơn vị thành viên phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức ít nhất 2 hoạt động thiết thực, như: Phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt; phân loại thu gom rác thải nhựa; vệ sinh môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh; tạo mảng xanh cho các trụ sở làm việc.
EVNHCMC: Triển khai nhiều hoạt động vì môi trường - Ảnh 2.
Lắp đặt và trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân, huyện Nhà Bè (TPHCM) - Ảnh: VGP/PVA
Cũng trong sáng 11/6, lãnh đạo và đoàn viên - công nhân viên EVNHCMC đã tham gia khởi động Công trình thanh niên "Chung tay sử dụng năng lượng xanh" năm 2023 bằng việc khởi công lắp đặt và trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân, huyện Nhà Bè với công suất 3 kWp, trị giá 45 triệu đồng.
Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã và đang triển khai các hoạt động nhằm chung tay xây dựng không gian xanh và mỹ quan đô thị của Thành phố, đồng thời hưởng ứng và cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện. Vì vậy, trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng lần thứ 22 năm 2023 do Thành Đoàn TPHCM tổ chức, Đoàn Thanh niên Tổng công ty tiếp tục thực hiện Công trình thanh niên "Chung tay sử dụng năng lượng xanh" - lắp đặt và trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho các trường tiểu học; Công trình thanh niên "Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm" - tuyên truyền và hướng dẫn về kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho học sinh và người dân.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây