EVNNPC cấp điện liên tục, an toàn, ổn định trong dịp lễ, Tết

Thứ hai - 21/12/2020 14:50
 Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các phương án bảo đảm cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định trong các dịp lễ Tết.

Các đơn vị trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai lập và thực hiện kế hoạch, bảo đảm điện cho sản xuất và tiêu dùng


Theo EVNNPC, để bảo đảm cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân các tỉnh, thành phố phía Bắc trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, EVNNPC đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị toàn Tổng công ty triển khai lập và thực hiện kế hoạch, bảo đảm điện cho sản xuất và tiêu dùng, trong đó, có phương án bảo đảm cung cấp điện, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong các dịp này.

Theo đó, trong các ngày lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến hết 24h ngày 25/12), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31/12 đến hết 24h ngày 1/1), Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ 0h ngày 10/2/2021 (tức ngày 29 Tết) đến hết 24h ngày 14/2/2021 (tức ngày mùng 3 Tết)), không thực hiện các công việc cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

EVNNPC yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch, bảo đảm điện cho sản xuất và tiêu dùng; trong đó, có phương án cung cấp điện, bảo đảm an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Cụ thể, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị  tăng cường kỷ luật trong vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm chế độ trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h. Các vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại cần được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng, xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Đồng thời, EVNNPC cũng đã yêu các đơn vị tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong dịp lễ, Tết, chú ý đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết năm 2021. 

EVNNPC đặc biệt lưu ý các đơn vị bảo đảm điện cho các địa điểm quan trọng, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh, thành phố, các đài phát thanh, truyền hình ở Trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng năm mới.

Phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện. Tuyên truyền, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn điện.

Trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời lồng ghép, thực hiện nghiêm túc việc bảo đảm phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng ứng trực trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đánTân Sửu.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây