EVNSPC bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định dịp lễ Quốc khánh

Thứ sáu - 27/08/2021 18:20
Nhằm giữ vững an ninh chính trị trong dịp Quốc khánh 2/9, đồng thời tăng cường nguồn điện phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại 21 tỉnh phía nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai phương án bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý.

Các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh nam bảo đảm cấp điện an toàn và ổn định nhân lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh: VGP/Nguyễn KhanhTheo đó, các công ty điện lực khu vực phía nam chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương để xây dựng và triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, địa điểm điều hành lưới điện.

Trước và trong thời gian nghỉ lễ, các công ty điện lực cần tăng cường lực lượng tuần tra, canh gác, không để mất tài sản và xảy ra sự cố, cháy nổ, đặc biệt là các trạm biến áp 110kV, nhà máy điện, các kho vật tư thiết bị và trụ sở làm việc…, trong đó, đặc biệt chú ý các công trình điện của đơn vị nằm gần khu vực biên giới, Tây Nguyên và hải đảo.

Công ty điện lực thành viên tại 21 tỉnh phía nam tổ chức các nhóm ứng trực vận hành lưới điện, phân công lực lượng tự vệ, đội PCCC, lực lượng bảo vệ trực 24/24 giờ để bảo đảm hệ thống lưới điện vận hành an toàn.

Công ty điện lực các địa phương thuộc tỉnh tiến hành tổng vệ sinh, sắp xếp nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng trước dịp lễ Quốc khánh 2/9; thực hiện kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng các phương tiện và thiết bị PCCC nhằm bảo đảm sử dụng có hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Người ra về cuối cùng phải kiểm tra, cô lập hệ thống điện, đồng thời dán dấu niêm phong phòng làm việc, két bạc, kho vật tư thiết bị, không để tồn quỹ tiền mặt quá quy định.

Ngoài ra, tiếp tục quán triệt toàn bộ CBCNV thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan chức năng địa phương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm cung cấp điện tại các tỉnh phía nam trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
 

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây