Gần 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 âm tính với SARS-CoV-2

Thứ năm - 03/09/2020 12:39
Ngoài việc chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, một tin vui cho TP. Đà Nẵng là đến thời điểm này, gần 11.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS- CoV-2. 

 


Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo cho một kỳ thi đặc biệt - Ảnh: VGP/Lưu Hương


Sáng 1/9, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại một số điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2. 

Tại TP. Đà Nẵng, hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia đã hoàn thành; công tác phun thuốc, sát trùng địa điểm thi đã hoàn tất theo hướng dẫn của Sở Y tế. 

Các điểm thi chính thức đều bố trí phòng thi dự phòng dành cho các em có biểu hiện nóng sốt trong mỗi buổi thi; bố trí tối đa các phòng dự phòng và cả giáo viên coi thi dự phòng để kịp thời cung cấp trong tình huống phát sinh với 6 điểm thi và 300 giáo viên. 

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng, ngành giáo dục đã chuẩn bị rất tốt cho kỳ thi THPT năm nay, trong điều kiện Thành phố đang làm tất cả những gì có thể để khống chế được dịch bệnh; các điểm trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, cơ bản bảo đảm yêu cầu. 

Đặc biệt là điểm thi dành cho thí sinh F1, F2, trong vùng cách ly y tế cũng đã chuẩn bị tốt để học sinh tham gia kỳ thi. 

Đến nay có gần 11.000 thí sinh thi đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và hi vọng tất cả đội ngũ giáo viên và lực lượng tham gia vào kỳ thi cũng có kết quả xét nghiệm âm tính để phục vụ tốt kỳ thi. 

"Trong quá trình thi cần bảo đảm việc giãn cách, bố trí số ghế, số bàn phù hợp số lượng thí sinh dự thi; tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh để các em làm bài; lưu ý các biện pháp phòng ngừa, điều kiện phục vụ trong thời gian thi cũng như thời gian nghỉ trưa cho thí sinh”, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết: Tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công (điểm thi dành cho thí sinh là F1, F2 ) hiện các thí sinh phải cách ly tuyệt đối với những người xung quanh. 

Tính đến ngày 1/9, có 47 thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT Võ Chí Công trong đó có 1 thí sinh F1, 10 thí sinh F2 và 36 thí sinh ở khu cách ly. 

Việc vận chuyển, đưa đón các thí sinh tại điểm trường này là trách nhiệm của UBND các quận, huyện. Riêng thí sinh F1 là do Sở Y tế đảm nhiệm. 

“Chúng tôi đã dặn dò rất kỹ các thầy cô không chỉ ở điểm thi đặc biệt này mà tất cả các điểm đều phải có thái độ tích cực từ cán bộ coi thi, chúng ta là làm đúng quy chế, nhưng với thái độ, tâm thế động viên, chia sẻ với các em để các em vững tin trong quá trình làm bài”, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây