Giải pháp giám sát và điều khiển máy điều hòa thông minh tối ưu chi phí

Thứ hai - 07/03/2022 14:46
Việt Nam hiện mới có khoảng gần 20 triệu thiết bị điều hòa không khí trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp đang hoạt động. Tỷ lệ hộ gia đình chưa sử dụng điều hòa tại Việt Nam là khá cao, lên đến hơn 50%. Chính vì vậy, dư địa tăng trưởng số lượng điều hòa là rất lớn nhờ vào việc thu nhập và chất lượng cuộc sống cải thiện cũng như điều kiện thời tiết ngày càng nắng nóng, khắc nghiệt hơn.

Tuy nhiên, việc hệ thống điều hòa tiêu hao năng lượng cao cũng tạo áp lực chi phí không nhỏ cho nhiều gia đình, hộ kinh doanh và các doanh nghiệp. Đây cũng là một gánh nặng đáng lo cho hệ thống cung cấp điện cả nước, đặc biệt là trong mùa khô khi mà mực nước các hồ thủy điện ở mức thấp hơn.
 

Giải pháp giám sát và điều khiển máy điều hòa thông minh tối ưu chi phí

Với sự hỗ trợ từ Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC), giải pháp giám sát và điều khiển máy điều hòa thông minh - Smart AC Tracker & Controller đã chính thức ra mắt và được giới thiệu ngày 5/3/2022.


Nắm bắt thực trạng này, kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành công nghệ phát triển phần mềm, đội ngũ kỹ sư của Công ty Cổ phần BenKon đã kết hợp các cảm biến khác nhau để tạo ra thiết bị giám sát và điều khiển điều hòa thông minh. BenKon SmartAir - Smart AC Tracker and Controller đo lường thông số về điện năng tiêu thụ, thời gian hoạt động và thông số môi trường xung quanh để đưa ra những đề xuất điều chỉnh phù hợp. Nhờ các tính năng thông minh, thiết bị giúp tối ưu điện năng tiêu thụ lên đến 40%, tiết kiệm chi phí vận hành và hiệu suất không gian trải nghiệm.

“Cơ chế tối ưu điện năng tiêu thụ của BenKon không chỉ đơn thuần là điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tắt bật thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng mà còn là việc giám sát thiết bị máy điều hòa không khí để biết được tình trạng máy đang hoạt động, đưa ra các nhắc nhở bảo dưỡng máy điều hòa kịp thời”- Chủ tịch của BenKon ông Bùi Dũng chia sẻ.

Được biết, sản phẩm là sự kết hợp giữa tính năng “Smart Tracker” - giám sát thông minh và “Smart Controller” - điều khiển thông minh. Trong đó, tính năng Smart Tracker mang đến những lợi ích nhất định cho người tiêu dùng như: giám sát điện năng tiêu thụ, giám sát công suất điều hòa, giám sát thời gian hoạt động, giám sát độ ẩm và nhiệt độ không khí. Từ việc giám sát điều hòa theo thời gian thực và ghi nhớ các thói quen của người sử dụng, thiết bị sẽ đưa ra các kịch bản phù hợp để tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái.

Tính năng Smart Controller giúp người dùng có thể điều khiển và tối ưu hoạt động máy điều hòa không khí. Tính năng này phù hợp với tất cả các thiết bị máy điều khiển độc lập đang có trên thị trường kể cả máy thế hệ cũ. Các tính năng lập lịch hay các chế độ được lập trình sẵn cũng giúp việc tự động hóa trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, nhờ cơ chế của cảm biến thông minh và sự theo dõi sát sao của Smart AC Tracker and Controller, các thiết bị điều hòa không khí sẽ luôn được đảm bảo vận hành trong điều kiện tối ưu nhất, đồng thời giúp người dùng ghi nhận các dữ liệu về tiêu thụ năng lượng, từ đó đề xuất các thiết lập phù hợp cho không gian.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây