Giáo viên mầm non tư thục tại Hà Nội có được nhận hỗ trợ?

Thứ sáu - 20/08/2021 17:25
Người lao động là giáo viên làm việc tại các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn TP. Hà Nội tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đủ điều kiện theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg thì được hưởng chính sách hỗ trợ.

Bà Phạm Thị Thu (Hà Nội) là giáo viên mầm non tư thục. Từ những đợt dịch đầu tiên của năm 2019 cho đến giờ là đợt dịch của năm 2021, những giáo viên như bà Thu chưa nhận được gói hỗ trợ nào.

Lương giáo viên mầm non thấp, nghỉ do ảnh hưởng dịch thì không có lương, trong khi còn rất nhiều khoản chi tiêu như tiền nhà thuê, tiền điện nước, các chi phí sinh hoạt hàng tháng, nuôi con. Bà Thu đề  nghị cơ quan chức năng xem xét, hỗ trợ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Người lao động là giáo viên làm việc tại các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn TP. Hà Nội tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đủ điều kiện theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ được hưởng chính sách hỗ trợ.

Tuy nhiên nội dung bà Thu gửi đến chưa đầy đủ thông tin, đề nghị bà nghiên cứu các điều kiện theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, nếu đủ điều kiện, bản thân bà (đối với trường hợp: Chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp) hoặc người sử dụng lao động (đối với các trường hợp còn lại ) lập hồ sơ và thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định tại các Chương IV,V,VI Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các Khoản 4,5,6 Điều 4 Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội..

Để biết thêm thông tin chi tiết bà có thể liên hệ với UBND quận, huyện, thị xã nơi cư trú hoặc gọi điện đến dường dây nóng của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội (điện thoại: 02437.265.157) để được hướng dẫn chi tiết.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây