Giới thiệu cuốn sách Tổng Bí thư cho hơn 1.000 cán bộ xã ở Nghệ An

Thứ tư - 09/08/2023 09:39
Tỉnh uỷ Nghệ An đã tổ chức cho gần 1.400 cán bộ cấp xã, huyện đến nghe giới thiệu về cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về công tác phòng, chống tham nhũng.

Tại TP Vinh, Nghệ An, Tiến sĩ (TS) Nguyễn Xuân Trường - Vụ trưởng Vụ Địa phương 1 (Ban Nội chính Trung ương) vừa có buổi giới thiệu, tóm tắt về cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cuốn sách được giới thiệu tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An cho 1.392 người là cán bộ, đảng viên từ cấp xã, huyện và tỉnh Nghệ An.

 

TS Nguyễn Xuân Trường - Vụ trưởng Vụ Địa phương 1 (Ban Nội chính Trung ương) giới thiệu cuốn sách.
Ảnh: Quốc Huy

TS Nguyễn Xuân Trường đặt 3 vấn đề cấp thiết: Vì sao phải biên soạn, xuất bản tác phẩm; Bố cục, kết cấu tác phẩm và nội dung, giá trị cốt lõi của tác phẩm. Cuốn sách thể hiện tư tưởng xuyên suốt, nhất quán của người đứng đầu Đảng ta về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. 

Nội dung cuốn sách gồm ba phần, một là: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam, gồm bài viết tổng quan của Tổng Bí thư đánh giá lại công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam từ khi thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (năm 2013) đến nay.

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư tại các Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng và kết luận tại các phiên họp, cuộc họp của Ban Chỉ đạo và Thường trực Ban Chỉ đạo. Mỗi phát biểu, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã trở thành mệnh lệnh của người đứng đầu trong cuộc chiến đấu không khoan nhượng với “giặc nội xâm”. 


Ảnh: Quốc Huy

Gần 1.400 người là cán bộ các cấp đến lắng nghe giới thiệu về cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: ND

Hai là, nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm, từ xa, cả ngọn lẫn gốc, tuyển chọn 22 bài viết tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó đặc biệt nhấn mạnh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên - căn nguyên, cái gốc, cái cơ bản cần phải phòng ngừa. 

Xuyên suốt các bài viết cho thấy sự trăn trở, quan tâm đặc biệt của Tổng Bí thư đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, làm trong sạch bộ máy Đảng, Nhà nước, củng cố lòng tin của nhân dân với vai trò lãnh đạo của Đảng, với công cuộc xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Tổng Bí thư luôn nhất quán quan điểm: "Một trong những bài học lớn của công cuộc đổi mới ở Việt Nam là phải giữ vững và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng, coi xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”. Đảng phải thường xuyên đổi mới, chỉnh đốn, chống chủ nghĩa cá nhân, chống sự suy thoái, hư hỏng trong Đảng. 

Ở phần này, TS Nguyễn Xuân Trường chia sẻ: “Tổng hợp 22 bài được chọn ra từ hơn 500 bài viết, phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó 14 bài thể hiện Đảng phải tự đổi mới, tự chỉnh đốn và 8 bài còn lại là: “Rèn luyện suốt đời, thường xuyên tự soi, tự sửa”.


Toàn cảnh buổi nghe giới thiệu về sách của Tổng Bí thư. Ảnh: Quốc Huy

Thứ ba là, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, tập hợp những ý kiến, đánh giá thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của đại biểu Quốc hội và sự ghi nhận, ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Từ những trăn trở của cán bộ hưu trí với vận mệnh của đất nước, cho đến các nhà giáo, nhà báo, nhà văn, những người dân trên mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế đều thể hiện tình cảm yêu quý, sự kính trọng và niềm tin dành cho đồng chí Tổng Bí thư vào sự chuyển biến tích cực mà công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mang lại. Sự đồng thuận, ủng hộ đó là sức mạnh to lớn trong cuộc chiến “không khoan nhượng”, không được phép “chùn chân”, “mỏi gối”, chỉ có tiến không có lùi, không thể đảo ngược như Tổng Bí thư nhiều lần nhắc nhở. 

Còn ở phần cuối, TS Nguyễn Xuân Trường nhấn mạnh: “Tuyển chọn 96 trên tổng số hàng vạn ý kiến của các tầng lớp nhân dân, đại biểu Quốc hội và chính khách, học giả nước ngoài bày tỏ bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao đối với công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”.

Đồng thời khẳng định, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không chỉ là nhiệm vụ và trách nhiệm của các cơ quan chuyên trách mà đã trở thành mối quan tâm chung của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên và bạn bè quốc tế.

Nguồn tin: ppdvn.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây