Hà Nội: Bổ sung 500 tỷ đồng ngân sách cho người lao động bị ảnh hưởng COVID-19 vay vốn

Thứ hai - 16/08/2021 12:24
Thường trực HĐND TP. Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của UBND TP. Hà Nội về việc bổ sung 500 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách năm 2021 để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Ngày 13/8, HĐND TP. Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc bổ sung nguồn vốn ngân sách Thành phố năm 2021 ủy thác qua Chi nhánh NHCSXH Thành phố để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, Thường trực HĐND Thành phố nhận được văn bản số 2638/UBND-KGVX ngày 13/8/2021 của UBND Thành phố về việc bổ sung nguồn vốn ngân sách Thành phố năm 2021 ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố để hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vay trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau khi xem xét hồ sơ và ý kiến của Ban Kinh tế - Ngân sách, Thường trực HĐND Thành phố thống nhất với đề xuất của UBND Thành phố về việc bổ sung 500 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách năm 2021 ủy thác qua Chi nhánh NHCSXH Thành phố để cho vay đối với người lao động có nhu cầu vay vốn để phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, khắc phục khó khăn do dịch bệnh, tạo việc làm và thu nhập ổn định.

HĐND TP. Hà Nội đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo Chi nhánh NHCSXH Thành phố có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, hướng dẫn các đối tượng có nhu cầu vay vốn hoàn thiện hồ sơ và cho vay kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, đúng mục đích theo thứ tự ưu tiên của Thành phố.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây