Hà Nội: Tăng cường các biện pháp chống dịch, cấm đường khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn trong đêm Noel

Thứ năm - 23/12/2021 22:52
Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18h ngày 24/12/2021 đến 2h ngày 25/12/2021.

 


Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Ảnh: VGP/Trung NguyênTrao đổi với báo chí, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận tương đối phức tạp, ca F0 gia tăng. Trong khi đó, Noel năm 2021 rơi đúng vào những ngày cuối tuần nên dự báo sẽ rất đông người đến các khu vực công cộng trên địa bàn quận.

Quận Hoàn Kiếm triển khai phương án đảm bảo phân luồng giao thông và phối hợp với các cơ sở tôn giáo để thực hiện theo đúng quy định của thành phố Hà Nội về an toàn phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Đồng thời đề nghị người dân nâng cao ý thức, hạn chế tối đa, chỉ ra đường khi cần thiết, nhất là những khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người (khu vực xung quanh các nhà thờ, không gian công cộng và khu vực hồ Hoàn Kiếm...). Các cơ sở tôn giáo cũng đã có thông tin về việc tổ chức lễ Noel theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến để bảo đảm phòng chống dịch. 

Theo ông Long, quận Hoàn Kiếm tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18h ngày 24/12/2021 đến 2h ngày 25/12/2021. Riêng đối với khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận sẽ căn cứ diễn biến tình hình thực tế nếu lượng người đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm lớn, UBND quận sẽ chủ động tổ chức phân luồng giao thông và cấm đường tại các chốt giống như khi tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Bên cạnh đó, quận yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ cuối năm để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 vào dịp Noel và Tết Dương lịch 2022, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức phân luồng giao thông tại một số tuyến phố trung tâm như sau:

Chốt Tràng Thi – Quang Trung; Tràng Thi – Nhà Chung: Phân luồng theo hướng Tràng Thi – Cửa Nam.

Chốt Hàng Trống – Nhà Thờ: Phân luồng theo hướng Hàng Trống – Lê Thái Tổ - Bà Triệu.

Chốt Phủ Doãn – Hàng Bông; Phủ Doãn – Ngõ Huyện; Phủ Doãn – Thọ Xương; Phủ Doãn - Ấu Triệu: Phân luồng theo các hướng Triệu Quốc Đạt – Hai Bà Trưng; Hàng Bông – Cửa Nam; Hàng Bông – Đường Thành – Phùng Hưng – Hàng Điếu.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây